Người sáng lập Con đường tơ lụa Ross Ulbricht lần đầu tiên phát biểu trước công chúng kể từ năm 2013

0
1247

Tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, những người tham dự đã nghe cuộc phỏng vấn qua điện thoại đầu tiên với Ross Ulbricht của Silk Road từ sâu trong nhà tù an ninh tối đa ở Tucson, Arizona. Trong cuộc phỏng vấn, Ulbricht đã nói về bitcoin và cách tài sản tiền điện tử phi tập trung “chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu”. Sau cuộc điện thoại, Ulbricht đã được đưa vào hố theo tài khoản Twitter chính thức của Free Ross.

Ross Ulbricht nói về Bitcoin trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của anh ấy từ nhà tù


Những người tham dự hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami năm nay đã nghe thấy giọng nói của Ross Ulbricht. Cuộc phỏng vấn gần đây đã được Tạp chí Bitcoin ghi lại và là cuộc trò chuyện qua điện thoại đầu tiên được ghi lại với Ulbricht sau khi anh ta bị bắt. Ulbricht xúc động về việc mất tự do của mình và lưu ý rằng từ khi bị giam giữ, anh ấy đã “dành tám năm qua để xem Bitcoin lớn lên từ đây”.

Trong cuộc gọi điện thoại, Ulbricht lưu ý rằng anh ấy đã ở trong những ngày đầu của mạng Bitcoin và vào thời điểm đó không có nhiều altcoin và fork. Ulbricht nói với tất cả những điều đó sang một bên, ông coi hệ sinh thái tiền điện tử như một “gia đình” lớn. Qua ống kính của mình trong tù, Ulbricht kể chi tiết rằng anh ta đã thấy không gian tiền điện tử gợi ra rất nhiều đổi mới kể từ khi anh ta ra đi. Ulbricht tuyên bố:

Tôi đã thấy sự đổi mới đáng kinh ngạc. Tôi đã thấy sự can đảm đầy cảm hứng. Chúng tôi không biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào đối với Bitcoin lúc ban đầu, nhưng trong những năm qua, tôi liên tục bị ấn tượng với những gì bạn đã đạt được— Chúng tôi đang chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu. Chúng tôi đã mang đến hương vị tự do và bình đẳng cho những nơi xa xôi trên thế giới. Tôi biết chúng ta cũng có thể chuyển đổi tư pháp hình sự.

Ulbricht: ‘Bitcoin rất mạnh. Bitcoin rất mạnh mẽ. Công việc của chúng tôi vẫn chưa kết thúc


Trường hợp của Ross Ulbricht được gọi là “sự sai lầm của công lý” và hơn 250 tổ chức, cá nhân lỗi lạc và các nhà lãnh đạo toàn cầu đã thể hiện sự ủng hộ đối với Ulbricht. Người tạo ra thị trường Silk Road có một trong những kiến ​​nghị Change.org lớn nhất ở Hoa Kỳ, vì đơn kiến ​​nghị đã được 433.845 cá nhân ký cho đến nay. Đơn yêu cầu nhằm tìm kiếm sự khoan hồng cho Ulbricht vì hành vi phạm tội của anh ta là phi bạo lực và “cuộc điều tra, xét xử và tuyên án của anh ta đầy rẫy sự lạm dụng.” Ulbricht đã nói về Con đường Tơ lụa trong cuộc gọi điện thoại của mình với Tạp chí Bitcoin và nói:

Tôi nghĩ với Bitcoin, tôi có thể thử và làm điều gì đó thực sự tạo ra sự khác biệt— Khi đó, tôi đã rất thiếu kiên nhẫn. Tôi lao vào với ý tưởng đầu tiên của mình, đó là Con đường tơ lụa… Đó là một chàng trai 26 tuổi nghĩ rằng anh ta phải cứu thế giới trước khi ai đó đánh bại anh ta vì nó. Tôi không biết Con đường Tơ lụa sẽ hoạt động, nhưng bây giờ tất cả chúng ta đều biết rằng nó đã bắt đầu. Nó được sử dụng để bán ma túy và bây giờ tôi đang ở trong tù.

Ulbricht cũng nói rằng thật mỉa mai khi ông tạo ra Con đường Tơ lụa vì ông muốn tiếp tục “tự do, riêng tư, [và] bình đẳng”. Nhưng điều đã xảy ra là anh ấy “bị cuốn vào một nơi mà những thứ đó không tồn tại”. Trong khi đó, anh ấy nhìn thấy rất nhiều tiềm năng với bitcoin và những người tham gia tiền điện tử nói chung, vì anh ấy tin rằng “Bitcoin rất mạnh”.

“Bitcoin rất mạnh mẽ. Chúng tôi mạnh mẽ. Và công việc của chúng tôi vẫn chưa kết thúc ”, Ulbricht nhấn mạnh. Sau cuộc phỏng vấn qua cuộc điện thoại, tài khoản Twitter Free Ross đã nêu chi tiết rằng Ulbricht gần đây đã được đưa vào lỗ hổng.

“Ross đã được đưa vào SHU (hay còn gọi là‘ lỗ hổng ’) sau khi một cuộc phỏng vấn được ghi lại mà anh ấy đã thực hiện qua điện thoại với [Tạp chí Bitcoin] được phát sóng tại [hội nghị Bitcoin 2021] vào cuối tuần này. Xin hãy giữ Ross trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của bạn, ”tài khoản này đã tweet vào ngày 8 tháng 6.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên