Nhóm khai thác Bitcoin của Marathon sẽ ‘Không còn giao dịch lọc nữa’ – Marapool bắt đầu phát tín hiệu cho Taproot

0
2541

Vào thứ Hai, công ty khai thác doanh nghiệp niêm yết công khai Marathon Digital Holdings đã thông báo rằng công ty đã áp dụng cơ sở mã mới nhất được cung cấp bởi các nhà phát triển Bitcoin Core có tính năng Taproot. Marathon hiện đang báo hiệu cho Taproot theo thông báo. Người khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ lưu ý thêm rằng hoạt động khai thác của công ty Marapool sẽ “ngừng lọc các giao dịch”.

Marathon áp dụng phiên bản Bitcoin Core 0.21.1 với các tính năng bảo mật Taproot


Công ty Marathon Digital Holdings (Nasdaq: MARA), đã thực hiện một số động thái kinh doanh trong lĩnh vực khai thác bitcoin vào năm 2021. Vào tháng 12 năm 2020, công ty đã thông báo mua 70.000 máy khai thác bitcoin Antminer S19 từ Bitmain với giá 170 triệu đô la. Tuần trước, Marathon tiết lộ rằng trang trại khai thác của Compute North ở Texas sẽ có 73.000 giàn khai thác của Marathon. Hơn nữa, trong thời gian gần đây, Marathon đã đưa ra tiêu đề về việc kiểm duyệt các giao dịch bitcoin cụ thể trong một khối BTC được khai thác.

Vào thời điểm đó, Marathon tiết lộ với công chúng rằng Marapool dành riêng 10,37 exahash chỉ để khai thác các giao dịch tuân thủ KYC / OFAC. Mặc dù, vào ngày 31 tháng 5, Marathon đã giải thích trong thông báo báo hiệu Taproot của mình rằng nhóm khai thác bitcoin sẽ “ngừng lọc các giao dịch”. Công ty cho biết nhóm khai thác Bắc Mỹ Marapool “đã áp dụng và triển khai phiên bản Bitcoin Core 0.21.1.”

Cơ sở mã 0.21.1 mới lưu trữ tính năng Taproot, một bổ sung mà các nhà phát triển cho biết sẽ thêm các cải tiến về quyền riêng tư, cải tiến về quy mô và các tiến bộ kỹ thuật khác.

Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon cho biết: “Marathon cam kết thực hiện các nguyên tắc cốt lõi của cộng đồng Bitcoin, bao gồm phân cấp, bao gồm và không kiểm duyệt. Nhóm khai thác của công ty sẽ “không còn lọc các giao dịch nữa” và “bắt đầu xác thực các giao dịch theo cách nhất quán với tất cả các thợ đào khác sử dụng nút tiêu chuẩn”, thông báo nhấn mạnh.

“Trong tuần tới, chúng tôi sẽ cập nhật tất cả các thợ đào của mình lên nút Bitcoin lõi 0.21.1 tiêu chuẩn đầy đủ, bao gồm hỗ trợ cho Taproot,” Thiel cho biết trong buổi thông báo. “Bằng cách áp dụng nút lõi Bitcoin tiêu chuẩn đầy đủ, chúng tôi sẽ xác nhận các giao dịch trên blockchain theo cách giống hệt như tất cả các thợ đào khác sử dụng nút tiêu chuẩn,” Giám đốc điều hành Marathon nói thêm.

Taproot đang chờ kích hoạt


Taproot đang trong giai đoạn “Thử nghiệm nhanh”, một cơ chế kích hoạt được bắt đầu vào ngày 1 tháng 5. Về cơ bản, các thợ đào đang xử lý sáu giai đoạn phụ giữa mỗi lần thay đổi độ khó. Trong lần thay đổi độ khó cuối cùng, hơn 95% thợ đào đã báo hiệu kích hoạt Taproot. Bộ quy tắc thực tế của Taproot sẽ được tuân thủ vào tháng 11 và được thực thi thông qua soft fork ở chiều cao khối 709,632.

“Chúng tôi mong muốn tiếp tục là một thành viên hợp tác và hỗ trợ của cộng đồng Bitcoin,” Thiel nhận xét thêm. “Và để hiện thực hóa tầm nhìn của Bitcoin như một mạng lưới thanh toán ngang hàng, phi tập trung đầu tiên được cung cấp bởi người dùng thay vì một cơ quan trung ương hoặc người trung gian,” ông nói thêm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên