OVR Sử dụng Chainlink để Kết nối Metaverse với Dữ liệu và Sự kiện Thế giới Thực

0
2412

OVR.ai đang công bố tích hợp trực tiếp và liên tục với Chainlink, mạng oracle phân quyền hàng đầu về tiếp thị cung cấp các hợp đồng thông minh với dữ liệu và tính toán ngoài chuỗi an toàn và đáng tin cậy. Sự tích hợp hiện tại liên quan đến việc sử dụng Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh được của Chainlink (VRF) để chọn một cách công bằng và minh bạch người chiến thắng quỹ tài trợ đặc biệt từ danh sách những người tham gia Cuộc truy tìm kho báu OVRLand sắp tới. Ngoài ra, nhóm OVR có kế hoạch tận dụng các mục tiêu của Chainlink trong toàn bộ nền tảng để kết nối thế giới thực với metaverse kỹ thuật số của OVRLand, cho phép trải nghiệm ảo bị ảnh hưởng bởi thế giới thực.

OVR là một nền tảng phi tập trung cho trải nghiệm Thực tế tăng cường (AR) / Thực tế ảo (VR) được định vị địa lý, với tầm nhìn kết hợp thế giới thực và thế giới ảo thông qua AR. OVR cho phép người dùng xây dựng, lưu trữ và trực quan hóa trải nghiệm AR / VR được tùy chỉnh cho các vị trí địa lý cụ thể.

Điều này được thực hiện bằng cách OVR chia thế giới kỹ thuật số thành 300 hình lục giác vuông được gọi là OVRLands, mỗi hình đại diện cho các vị trí địa lý thực tế. Mỗi OVRLand được mã hóa bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-721 NFT trên chuỗi khối Ethereum. Chủ sở hữu của mỗi OVRL và NFT có thể chỉ định trải nghiệm hình ảnh AR cho vị trí địa lý cụ thể mà NFT của họ đại diện.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nhúng logic phi tập trung vào OVRL và NFT? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể lấy dữ liệu địa lý / off-chain và sử dụng nó trên blockchain để tăng cường các tương tác trong metaverse phân quyền OVR?

Đây là nơi Chainlink phát huy tác dụng, cho phép OVR kết nối các sự kiện trong thế giới thực một cách an toàn và đáng tin cậy với các chuỗi khối để kích hoạt thực thi hợp đồng thông minh. Tất cả dữ liệu như ngẫu nhiên, vị trí địa lý, thời tiết, v.v. đều có thể được tìm nạp từ các nguồn ngoài chuỗi và được cung cấp trên chuỗi thông qua các mạng tiên tri phi tập trung do Chainlink cung cấp.

Trường hợp sử dụng tức thì nhất cho OVR là tận dụng tính ngẫu nhiên để xác định các sự kiện metaverse. Tuy nhiên, nguồn ngẫu nhiên phải có sự đảm bảo cao rằng nó không thể bị thao túng hoặc dự đoán để đạt được những lợi thế không công bằng, đặc biệt khi yếu tố ngẫu nhiên chịu trách nhiệm cho sự dịch chuyển của giá trị kinh tế thực. Đây là lý do tại sao nhóm OVR đã chọn Chainlink VRF để xác định người chiến thắng trong giải thưởng cuối cùng khai thác mã thông báo OVR 15k của chúng tôi, đây là phần thưởng cộng đồng cho những người săn tìm kho báu và tham gia vào khoản tài trợ 50k rộng hơn của chúng tôi dành cho OVRL và người mua. Quá trình trích xuất sẽ được thực hiện thông qua một thuật toán công khai và xác định sẽ lặp lại thông qua danh sách có thứ tự các ID OVRLand, với Chainlink VRF được sử dụng để tạo và cung cấp số ngẫu nhiên được sử dụng để chọn người chiến thắng từ danh sách một cách công bằng và minh bạch.

Chainlink VRF hoạt động bằng cách kết hợp dữ liệu khối vẫn chưa được xác định khi yêu cầu được thực hiện với khóa riêng được cam kết trước của nút oracle để tạo cả số ngẫu nhiên và bằng chứng mật mã. Hợp đồng thông minh OVR sẽ chỉ chấp nhận đầu vào số ngẫu nhiên nếu nó có bằng chứng mật mã hợp lệ và bằng chứng mật mã chỉ có thể được tạo nếu quy trình VRF chống giả mạo. Điều này cung cấp cho người dùng sự đảm bảo tự động và có thể xác minh công khai trực tiếp trên chuỗi rằng lựa chọn sử dụng Chainlink VRF là công bằng và không thể bị giả mạo hoặc dự đoán bởi tiên tri, các tổ chức bên ngoài hoặc nhóm OVR.ai.

Trong tương lai, nhóm OVR cũng dự kiến ​​sử dụng nhiều Nguồn cấp dữ liệu Chainlink ngoài VRF. Chúng ta hãy phân tích một số ví dụ cụ thể về cách Nguồn cấp dữ liệu chuỗi liên kết có thể tăng cường siêu chuyển đổi blockchain và OVR.

Hãy tưởng tượng bạn có trải nghiệm AR / VR không chỉ được định vị địa lý mà còn “nhận biết” về các điều kiện trong thế giới thực:

  • Logic trò chơi AR được sửa đổi bởi kết quả của một trận đấu bóng đá hoặc một cuộc bầu cử
  • Thông tin vị trí AR được sửa đổi theo điều kiện thời tiết
  • Mã thông báo AR trong trò chơi được mở khóa nếu số lượng người ở ngưỡng ngưỡng có mặt tại một địa điểm
  • Trải nghiệm AR / VR được mở khóa nếu nghệ sĩ giành giải Grammy


Nhưng đây chỉ là một vài ví dụ — bất kỳ nguồn dữ liệu nào trong thế giới thực có thể được truyền trực tuyến bằng API đều có thể được phân phối trên chuỗi một cách đáng tin cậy bởi Chainlink oracles. Dữ liệu có thể được tích hợp trong các hợp đồng thông minh để tạo ra các loại logic tương tác vô hạn trong metaverse OVR — trí tưởng tượng là giới hạn duy nhất!

Theo Giám đốc điều hành của OVR.ai, Davide Cuttini, “Sử dụng Chainlink VRF để lựa chọn công bằng trong sự kiện phân phối OVRLand chỉ là bước đầu tiên trong một loạt các khả năng tích hợp Chainlink-OVR có thể xác định lại toàn bộ ngành AR / VR. Chúng tôi rất vui được giới thiệu tiềm năng của việc kết hợp dữ liệu ngoài chuỗi đáng tin cậy với các siêu chuyển đổi phi tập trung để tạo ra thế giới ảo sống động và tương tác mà người dùng có thể tin tưởng để hoạt động như dự định. ”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên