PBOC hướng dẫn các ngân hàng của Trung Quốc cấm ngay lập tức tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

0
2663

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã gửi thông báo đến các tổ chức tài chính của đất nước hướng dẫn họ ngừng giao dịch tiền điện tử. Tiết lộ lưu ý rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) nhằm mục đích bảo vệ công dân Trung Quốc và “chống lại việc đầu cơ Bitcoin và các giao dịch tiền ảo khác”.

 • PBOC yêu cầu các ngân hàng ngừng giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử và sàn OTC
 • Vào ngày 21 tháng 6 năm 2021, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã ban hành thông báo cho một số tổ chức tài chính liên quan đến các giao dịch tiền điện tử.
 • PBOC cho biết họ đã thảo luận về vấn đề tiền điện tử với các công ty dịch vụ tài chính như Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện, Ngân hàng Công nghiệp và Mạng Alipay (Trung Quốc).
 • PBOC nhấn mạnh rằng “các hoạt động giao dịch tiền ảo phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường, gây ra rủi ro chuyển tài sản qua biên giới bất hợp pháp, rửa tiền và các hoạt động phạm pháp và tội phạm khác, đồng thời xâm phạm nghiêm trọng đến an toàn tài sản của người dân”.
 • Các tổ chức thanh toán và ngân hàng của Trung Quốc phải thực hiện các nguyên tắc nghiêm ngặt về “rủi ro bitcoin”, “rủi ro tài trợ phát hành mã thông báo” và các yêu cầu quy định khác theo chi tiết thông báo của PBOC.
 • Các tổ chức tài chính “không được cung cấp việc mở tài khoản, đăng ký và đăng ký cho các hoạt động liên quan,” ngân hàng trung ương nói thêm.
 • Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện của Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố và giải thích rằng họ sẽ không cho phép các giao dịch tiền điện tử theo bất kỳ cách nào.
 • “Theo các quy định liên quan của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, không tổ chức hoặc cá nhân nào có thể sử dụng tài khoản, sản phẩm, dịch vụ và kênh của ngân hàng của chúng tôi để thực hiện tài trợ phát hành mã thông báo và giao dịch‘ tiền ảo ’,” Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc cho biết.
 • Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện cũng cho biết nếu công dân Trung Quốc nhận thấy hoạt động tiền điện tử hoặc bất kỳ loại tiền ảo nào “có hành vi liên quan, bạn có thể báo cáo cho ngân hàng của chúng tôi”.
 • Tin tức PBOC theo sau lệnh ngày 20 tháng 6 từ các quan chức Tứ Xuyên đã cấm khai thác bitcoin trong khu vực. Kể từ khi bị cấm ở năm tỉnh lớn của Trung Quốc, tốc độ băm của Bitcoin đã giảm mạnh xuống còn 100 exahash mỗi giây (EH / s).
 • Nhà báo Trung Quốc Colin ‘Wu’ Blockchain cũng đã tweet về thông báo của PBOC vào thứ Hai và cho biết hai tổ chức tài chính khác đã phát hành các tuyên bố liên quan đến chủ đề này. “Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc một lần nữa đưa ra trang web đã bị xóa và Alipay cũng đưa ra một tuyên bố liên quan,” phóng viên khu vực cho biết.
 • Giá bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất là 31.700 USD / đơn vị vào thứ Hai sau thông báo của PBOC. Kể từ đó, tài sản tiền điện tử đã cố gắng tăng trở lại trên vùng $ 32K.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên