Polkadot đã sẵn sàng cho các cuộc đấu giá Kusama Parachain

0
1924

Người sáng lập Polkadot là Gavin Wood đã thông báo rằng các cuộc đấu giá parachain trên Kusama sẽ diễn ra từ tuần tới.

Các phiên đấu giá Parachain đầu tiên sẽ ra mắt


Các cuộc đấu giá Parachain trên mạng chim hoàng yến Kusama của Polkadot sẽ bắt đầu từ ngày 15 tháng 6, người sáng lập dự án Gavin Wood đã viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba.

Cả Polkadot và Kusama đều đang cố gắng tạo ra một mạng lưới có thể tương thích với 100 parachains được cắm vào Chuỗi chuyển tiếp trung tâm. Kusama là một mạng giống hệt Polkadot ngoại trừ vai trò của nó là hoạt động như một mạng thử nghiệm và thử nghiệm với các tính năng công nghệ khác nhau trước khi chúng có thể được triển khai trên Polkadot.

Parachains sẽ lưu trữ các ứng dụng phi tập trung khác nhau có thể tương tác đồng thời với nhau thông qua chuỗi chuyển tiếp. Do mỗi mạng chỉ có thể có tối đa 100 parachains, các cuộc đấu giá sẽ được sử dụng để xác định những dự án tiền điện tử nào có thể chạy parachains của họ.

Polkadot đã ra mắt trên mainnet hơn một năm trước và vẫn chưa ra mắt parachain. Trong khi nhóm đã gửi các tín hiệu trái chiều về lịch đấu giá, cộng đồng Polkadot vẫn đang thúc đẩy các cuộc đấu giá bắt đầu càng sớm càng tốt.

Bây giờ, Wood đã xác nhận, nhóm nghiên cứu cuối cùng đã đến giai đoạn đấu giá. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 6, sẽ có các cuộc đấu giá diễn ra hàng tuần trên Kusama trong năm tuần liên tiếp.

Mặc dù có khả năng sẽ có hàng trăm dự án tiền điện tử tham gia đấu giá Kusama parachain, một số nhóm đáng chú ý bao gồm Acala, Darwinia, Equilbalance, HydraDX, Karura Network, Robonomics và Moonbeam.

Vì các cuộc đấu giá parachain chưa từng diễn ra trước đây, chúng sẽ được tổ chức lần đầu trên Kusama. Với vai trò là mạng chim hoàng yến, Kusama đã đưa ra một parachain được gọi là Statemine, có logic đang được kiểm tra. Đây là sản phẩm tương đương của Kusama với Polkadot’s Statemint, một loại parachain thông dụng được lên kế hoạch phát hành trong tương lai gần. Wood nói trong bài đăng trên blog:

“Với tư cách là nhóm kỹ thuật đứng sau thiết kế và triển khai thời gian chạy ban đầu, chúng tôi tin rằng không còn bất kỳ điểm chặn kỹ thuật nào đã biết ngăn chặn các phiên đấu giá hoặc chức năng parachain.”

Mỗi phiên đấu giá sẽ được tổ chức trong một khoảng thời gian kéo dài một tuần và giá thầu sẽ được đặt bằng đơn vị tiền tệ tự nhiên của mạng, KSM hoặc DOT. Người chiến thắng trong một cuộc đấu giá khe cắm parachain sẽ được quyết định dựa trên một ảnh chụp nhanh được chụp vào một thời điểm ngẫu nhiên.

Hơn nữa, để tự tạo cho mình cơ hội thắng trong các cuộc đấu giá, các nhóm xây dựng trong hệ sinh thái Polkadot đã lên kế hoạch vay tiền từ những người ủng hộ của họ để đổi lấy mã thông báo parachain bản địa, một quy trình được gọi là cung cấp cho vay parachain. Đối với các cuộc đấu giá sắp tới, những người đóng góp sẽ phải liên kết mã thông báo KSM của họ trong một hợp đồng thông minh trong tối thiểu sáu tuần. Những người đóng góp sẽ chỉ được thưởng nếu khoản vay của cộng đồng giúp giành chiến thắng trong cuộc đấu giá khe cắm parachain.

Trước khi các cuộc đấu giá bắt đầu, các dự án cố gắng giành chiến thắng trong các cuộc đấu giá vị trí trên Kusama, sẽ yêu cầu những người đóng góp khóa mã thông báo KSM trong các hợp đồng cộng đồng. Tương tự như vậy, người dùng cũng có thể tham gia đấu giá parachain thông qua các sàn giao dịch tập trung như Kraken.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên