Quản trị Biden mở rộng phân tích tiền điện tử để tìm giao dịch tội phạm

0
827

Chính phủ Hoa Kỳ đang mở rộng phân tích tiền điện tử trong một chiến lược tìm kiếm và theo đuổi các giao dịch tội phạm. Điều này xảy ra trong bối cảnh vấn đề ransomware ngày càng gia tăng liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin. Người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết: “Chống ransomware là một ưu tiên của chính quyền.

Chính phủ Hoa Kỳ mở rộng phân tích tiền điện tử


Chính quyền Biden đã công bố chiến lược của mình để chống lại phần mềm tống tiền mã hóa trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Ba.

“Chống lại phần mềm tống tiền là một ưu tiên của chính quyền,” Phó Thư ký Báo chí của Hiệu trưởng Nhà Trắng, Karine Jean-Pierre cho biết. “Tổng thống Biden đã đưa ra một cuộc đánh giá chiến lược nhanh chóng để giải quyết mối đe dọa ngày càng tăng của ransomware, bao gồm bốn dòng nỗ lực.”

Jean-Pierre mô tả rằng một hướng nỗ lực nhắm vào “việc phân phối cơ sở hạ tầng ransomware và các tác nhân làm việc chặt chẽ với khu vực tư nhân”, trong khi một nỗ lực khác tập trung vào “xây dựng một liên minh quốc tế để giữ các quốc gia chứa chấp đòi tiền chuộc phải chịu trách nhiệm.” Ngoài ra còn có một nỗ lực để xem xét “các chính sách về ransomware của USG”, cô ấy khẳng định và nói thêm rằng một dòng nỗ lực khác là:

Mở rộng phân tích tiền điện tử để tìm và theo đuổi các giao dịch tội phạm.

Phó thư ký báo chí chính của Nhà Trắng giải thích thêm rằng 4 dòng nỗ lực được xây dựng dựa trên mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden, trong đó “vạch ra 5 sáng kiến ​​an ninh mạng ưu tiên cao, nếu được thực hiện, sẽ giảm nguy cơ tấn công mạng bao gồm cả ransomware.”

Các cuộc tấn công ransomware đang gia tăng trên toàn thế giới. Tại Hoa Kỳ, một số công ty lớn gần đây đã bị tấn công bởi ransomware yêu cầu thanh toán bằng bitcoin. JBS, nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới, được cho là đã đối phó với cái mà họ gọi là “cuộc tấn công an ninh mạng có tổ chức” kể từ cuối tháng 5.

Colonial Pipeline, cung cấp gần một nửa nhu cầu nhiên liệu cho Bờ Đông, cũng ngừng hoạt động vào tháng 5 trong vài ngày khi một cuộc tấn công bằng ransomware đã khóa một số hệ thống của nó. Đường ống đã trực tuyến trở lại trong vòng chưa đầy một tuần nhưng công ty thừa nhận đã trả một khoản tiền chuộc hàng triệu đô la bằng bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên