Quỹ Wealth của Qatar cho biết nhu cầu tiền điện tử để trưởng thành sau chuyến đi hoang dã

0
878

“Đầu cơ” xung quanh tiền điện tử đang ngăn cản quỹ tài sản có chủ quyền của Qatar đầu tư vào một trong những loại tài sản dễ bay hơi nhất trên thế giới.

Sự biến động mạnh mẽ của Bitcoin và các mã thông báo khác đang cản trở sự hấp dẫn của chúng đối với các nhà đầu tư tổ chức như Qatar Investment Authority, một trong những quỹ tài sản có chủ quyền lớn nhất thế giới với tài sản được Global SWF ước tính hơn 360 tỷ USD.

Tiền điện tử “cần một chút trưởng thành trước khi chúng tôi đưa ra quan điểm về việc đầu tư vào không gian đó”, Giám đốc điều hành QIA Mansoor Bin Ebrahim Al Mahmoud cho biết tại Diễn đàn Kinh tế Qatar.

Triển vọng đang được đặt ra đối với Bitcoin và các mã thông báo khác sau một quá trình biến động.

Bitcoin đã mất hơn 50% so với mức cao nhất vào giữa tháng 4 là gần 65.000 đô la. Đồng tiền này bắt đầu giao dịch vào năm 2021 với khoảng 29.000 đô la sau khi tăng gấp 4 lần vào năm 2020. Nó đã bật trở lại vào thứ Tư sau khi các nhà đầu tư đánh lừa trước đó với mức giảm xuống dưới mức 30.000 đô la.

Thay vì tài sản tiền điện tử, QIA sẽ tập trung vào việc tiếp tục thúc đẩy đầu tư vào châu Á và Hoa Kỳ vì nó tìm cách cân bằng lượng tài sản châu Âu tập trung trong danh mục đầu tư của mình, Al Mahmoud cho biết. Quỹ cũng sẽ đầu tư nhiều hơn vào các nhà kho để đối phó với tác động của đại dịch coronavirus đối với bất động sản bán lẻ và văn phòng, ông nói.

“Điều chúng tôi đang tập trung vào lĩnh vực bất động sản là chủ đề đầu tư vào kho bãi để hỗ trợ các doanh nghiệp thương mại điện tử,” ông nói. “Đây là một phân khúc mà chúng tôi đang triển khai trong thời gian lớn.”

QIA được tạo ra vào năm 2005 khi quốc gia này tìm cách sử dụng thu nhập từ việc xuất khẩu khí đốt tăng vọt để đầu tư vào tài sản nhằm đảm bảo thu nhập trong tương lai. Nó nắm giữ cổ phần tại một số công ty hàng đầu thế giới bao gồm London Stock Exchange Group (LON: LSEG) Plc, Volkswagen AG (OTC: VWAGY) và Glencore (OTC: GLNCY) Plc.

Năm nay, quỹ cũng sẽ tìm cách chính thức hóa quy trình bao thanh toán về môi trường, tính bền vững và quản trị – hay còn gọi là ESG – đưa các cân nhắc vào các tiêu chí đầu tư của mình, Al Mahmoud cho biết.

Ông nói: “Chúng tôi đã đầu tư vào các sáng kiến ​​và dự án ESG trong một thời gian khá dài và năm nay nó sẽ được thể chế hóa. “Chúng tôi sẽ nhúng ESG vào quy trình đầu tư của mình.”

Bộ Thương mại và Công nghiệp Qatar, Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Qatar và Thành phố Truyền thông Qatar là những người bảo lãnh cho Diễn đàn Kinh tế Qatar của Bloomberg.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên