Scalability cuối cùng được Jax.network giải quyết như thế nào?

0
1400

Khả năng mở rộng là một khía cạnh quan trọng của mọi giải pháp dựa trên blockchain. Một số mạng blockchain ngày nay, bao gồm Ethereum và Binance Smart Chain phổ biến, đang phải vật lộn với các vấn đề về khả năng mở rộng. Tuy nhiên, Jax.Network đã xác lập sharding là giải pháp tuyệt đối cho vấn đề lâu đời này. Sử dụng công nghệ sharding chính xác cho phép blockchain Jax.Network mở rộng mạng lưới khi nhu cầu giao dịch ngày càng tăng.

Vì mạng blockchain được thiết kế để xử lý vô số dữ liệu mỗi giây, nên việc sử dụng dữ liệu trị giá 100 GB mỗi giây đòi hỏi phải cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng mở rộng. Giao thức JaxNet sử dụng chiến lược sharding chính xác không liên quan đến các nút xác thực thông thường. Chiến lược sharding phi tập trung làm cho Jax.Network trở thành giải pháp khả năng mở rộng hứa hẹn nhất hiện nay, cạnh tranh với Binance Smart Chain và Ethereum.

Không giống như Jax.Network, các mạng khác có rất nhiều trình xác nhận và họ cần quản lý chúng. Tuy nhiên, nhiều trình xác nhận trong một mạng là nhược điểm đối với khả năng mở rộng. Jax.Nework giải quyết vấn đề này thông qua sharding. Jax.Network sử dụng giải pháp sharding trạng thái tinh khiết. Nói cách khác, bạn không cần phải tải xuống toàn bộ chuỗi khối để xác minh một phân đoạn. Là một nút nhỏ, nó cắt giảm chi phí lưu trữ của bạn. Vì vậy, tại bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ người dùng nào cũng có thể xác minh số dư tài khoản của mình, đây là một trong những điểm chuyên nghiệp.

Cách tiếp cận của JaxNet đối với sharding


Kỹ thuật sharding trên Jax.Network cho phép mạng xử lý số lượng giao dịch không giới hạn về mặt lý thuyết mỗi giây. Mức độ mở rộng này là cực kỳ tiên tiến, sánh ngang với các phương thức thanh toán tập trung truyền thống như Visa. Nhưng chính xác thì sharding hoạt động trên mạng như thế nào?

Về cơ bản, mỗi phân đoạn hoạt động độc lập và có thể được xem như các chuỗi song song. Do đó, dữ liệu được chia thành nhiều chuỗi phát triển khi mạng phát triển. Giao thức JaxNet chịu trách nhiệm điều chỉnh tổng số phân đoạn được tạo trong mạng. Chúng chỉ có thể được tạo khi một số thông số mạng được đáp ứng.

Mặc dù các blockchains khác nhau có nhiều cách tiếp cận khác nhau để sharding, giao thức JaxNet cho phép bất kỳ nút nào đóng góp vào nhiều chuỗi phân đoạn nhất có thể. Miễn là một nút có đủ điều kiện (đủ lưu trữ và băng thông) để tham gia vào một phân đoạn cụ thể, giao thức JaxNet sẽ cho phép nó làm như vậy. Bằng cách này, mạng đạt được lợi thế đáng kể về khả năng mở rộng vì không có số lượng mảnh cố định trong chuỗi khối Jax.Network. Một điểm đặc biệt khác là sharding được thực hiện thông qua thuật toán đồng thuận Proof-of-Work, khiến nó trở thành mạng PoW phân đoạn đầu tiên.

Cách sharding giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng


Vì vậy, chính xác thì sharding giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng lâu năm mà một số mạng blockchain phải đối mặt như thế nào? Vâng, đối với những người mới bắt đầu, công nghệ đảm bảo rằng một mạng có thể mở rộng theo yêu cầu và do đó xử lý một lượng giao dịch đáng kể mỗi giây (nhóm của họ vẫn đang chạy các bài kiểm tra căng thẳng). Đây là một tính năng mới trong mạng blockchain hiện chỉ có trên Jax.Network. Lý tưởng nhất là do sharding, nền tảng có thể phát triển để xử lý các giao dịch thanh toán trực tuyến không giới hạn, hoàn thành các giao dịch lên đến hàng tỷ đô la tiền JAX.

Giải pháp này lý tưởng cho một dự án nhằm cung cấp một hệ thống thanh toán trực tuyến thiết thực. Ngày nay, hàng tỷ đô la đổi chủ hàng ngày. Một giải pháp trực tuyến thích hợp có thể xử lý khối lượng lớn các giao dịch này cần phải được phân cấp, an toàn và có thể mở rộng.

Sharding đảm bảo rằng Jax.Network có thể cung cấp các giao dịch trực tuyến nhanh chóng bằng cách sử dụng stablecoin JAX bản địa của nó. Bằng cách này, người dùng có thể tận hưởng những lợi ích của hệ sinh thái chuyển giao giá trị phi tập trung, an toàn và có thể mở rộng.

Phần kết luận


Khả năng mở rộng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ dự án nào nhằm cách mạng hóa ngành thanh toán trực tuyến. Jax.Network đã tập hợp một hệ sinh thái độc đáo dựa trên sharding và merge-mining để cung cấp cho chúng tôi một blockchain có thể mở rộng nhưng an toàn cao.

Để tìm hiểu thêm về JAX.Network, hãy truy cập nhóm Telegram hoặc Twitter của họ. Testnet sẽ sớm ra mắt, nơi các thợ đào có thể kiếm thêm phần thưởng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên