Scotland Yard thu được kỷ lục 114 triệu bảng Anh bằng tiền điện tử

0
2358

Cảnh sát Anh đã tiến hành thu giữ tiền điện tử lớn nhất của Vương quốc Anh cho đến nay. Các thám tử làm việc trong một trường hợp rửa tiền đã tìm thấy một lượng tiền điện tử trị giá đáng kinh ngạc trị giá 114 triệu bảng Anh trong tài khoản của một nghi phạm. Scotland Yard thề sẽ tiếp tục điều tra.

Vương quốc Anh tạo nên một trong những trận động đất tiền điện tử lớn nhất thế giới


Hành động dựa trên thông tin tình báo về việc chuyển quỹ tội phạm, các thám tử chuyên nghiệp đã tịch thu 114 triệu bảng Anh (hơn 158 triệu đô la) tiền điện tử, Sở cảnh sát đô thị của Anh (MPS) thông báo hôm thứ Năm. Cơ quan chịu trách nhiệm thực thi pháp luật ở khu vực Đại Luân Đôn đã mô tả hoạt động này là vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất ở Vương quốc Anh và là một trong những vụ thu giữ lớn nhất trên toàn cầu.

Scotland Yard Seizes Record £114 Million in Cryptocurrency

Các tài sản kỹ thuật số đã được thu giữ như một phần của cuộc điều tra rửa tiền đang được tiến hành bởi Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Met. Các quan chức cảnh sát đã hạn chế tiết lộ thêm thông tin chi tiết, bao gồm cả loại tiền điện tử bị thu giữ. “Tội phạm cần phải hợp pháp hóa tiền của họ nếu không nó có nguy cơ bị cơ quan thực thi pháp luật thu giữ,” Thám tử Constable Joe Ryan nhận xét, giải thích thêm:

Số tiền thu được từ tội phạm hầu như luôn được rửa sạch để che giấu nguồn gốc, nhưng bằng cách làm gián đoạn dòng tiền trước khi chúng được tái đầu tư, chúng ta có thể biến London thành một nơi cực kỳ khó khăn cho tội phạm hoạt động.

“Mọi bộ phận của Met đều làm việc để giảm thiểu bạo lực trên đường phố London như một ưu tiên tuyệt đối, điều này bao gồm các nhà điều tra tài chính của chúng tôi,” Phó Trợ lý Ủy viên Graham McNulty cho biết. Ông nhấn mạnh rằng có mối liên hệ cố hữu giữa tiền bạc và bạo lực. “Bạo lực được sử dụng để tống tiền, tống tiền, trộm cắp, kiểm soát và khai thác. Nó được sử dụng để bảo vệ lợi nhuận của tội phạm và duy trì quyền kiểm soát các lãnh thổ, “ủy viên giải thích.

Tiền mặt còn lại King, Scotland Yard thừa nhận


Các nhân viên cảnh sát không chỉ cố gắng ngăn chặn việc chuyển tiền kỹ thuật số của các khoản tiền bất hợp pháp mà còn tước đoạt tiền mặt của bọn tội phạm, McNulty nói thêm. Trong năm tài chính 2020-2021, các nhà điều tra đã phát hiện và thu giữ hơn 47 triệu bảng Anh (65 triệu USD). “Số tiền này không còn có thể tái đầu tư cho tội phạm, không thể dùng để mua bán ma túy và vũ khí, cũng như không thể dùng để lôi kéo và bóc lột những người trẻ tuổi và dễ bị tổn thương vào tội ác”, quan chức cấp cao lưu ý.

Scotland Yard Seizes Record £114 Million in Cryptocurrency

Theo một bài báo trên Daily Mail, Scotland Yard đã thực hiện vụ thu giữ tiền mặt lớn nhất từ ​​trước đến nay vào tháng 5 năm nay, khi một tên tội phạm được mệnh danh là ‘túi tiền’ bị bắt quả tang đang “vật lộn để mang theo những đống tiền”. Hơn 5 triệu bảng Anh đã được phát hiện nhét dưới nệm, trong tủ và chất thành đống trên sàn của một căn hộ ở Tây London, ấn phẩm viết. Số tiền mặt đã được cất giữ bởi một băng nhóm rửa tiền vì chúng “không biết phải làm gì với số tiền đó” trong cuộc khóa cửa Covid ở Anh.

“Tiền mặt vẫn là vua”, Graham McNulty nhấn mạnh, nhưng ông cũng thừa nhận rằng sự phát triển của công nghệ và các nền tảng trực tuyến đã đẩy một số tội phạm tiến tới các phương thức rửa tiền tinh vi hơn. Số tiền điện tử bị thu giữ gần đây nhiều hơn gấp đôi lượng tiền mặt fiat bị Scotland Yard tịch thu trong năm tài chính vừa qua, làm nổi bật xu hướng ngày càng tăng của cảnh sát thu giữ tiền điện tử trong những năm qua, bắt đầu bằng việc thu giữ hơn 1,2 triệu bảng Anh bitcoin trong Năm 2019.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên