SEC của Thái Lan sẽ điều chỉnh việc phát hành mã thông báo DeFi

0
2661

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Thái Lan đã thông báo rằng họ có thể yêu cầu các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) phát hành tiền điện tử để có được giấy phép tương ứng trong tương lai, Bangkok Post hôm nay đưa tin.

“Việc phát hành mã thông báo kỹ thuật số phải được ủy quyền và giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và tổ chức phát hành được yêu cầu tiết lộ thông tin và cung cấp đồng tiền thông qua các cổng mã thông báo được cấp phép theo Nghị định về tài sản kỹ thuật số”, SEC tuyên bố.

Thông báo của SEC được đưa ra ngay sau khi ra mắt nền tảng canh tác lợi nhuận DeFi Tuktuk Finance, được vận hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng của Thái Lan Bitkub, vào Chủ nhật. Vào thời điểm đó, giá của mã thông báo TUK của Tuktuk đã tăng lên “vài trăm đô la” trước khi giảm xuống khoảng 1 đô la.

Theo báo cáo, đây là lần đầu tiên SEC của Thái Lan đưa ra tuyên bố chính thức về DeFi. Trước đó, thậm chí không rõ cơ quan nào được cho là giám sát lĩnh vực này.

SEC cũng nhấn mạnh rằng các nhà điều hành dự án DeFi nên xem xét các quy định hiện hành trước khi phát hành bất kỳ mã thông báo nào và khuyến khích người dùng bán lẻ nghiên cứu tất cả các khía cạnh kỹ thuật và bảo mật của các giao thức trước khi đầu tư.

Một cảnh báo hợp lý


Niran Pravithana, Giám đốc điều hành của ứng dụng cố vấn AI đầu tư Ava Advisor, lưu ý rằng thông báo của SEC là “hợp lý” và chỉ ra rằng nhiều nhà đầu tư bán lẻ không nghi ngờ đang trở thành nạn nhân của nhiều dự án mã thông báo lừa đảo hiện nay.

Pravithana cho biết: “Những tên tội phạm này có thể ẩn náu trong ứng dụng nhắn tin Telegram và thao túng giá token và các hoạt động bất hợp pháp này có thể dễ dàng bị các cơ quan chức năng phát hiện.

Ý kiến ​​này được lặp lại bởi Dome Charoenyost, người sáng lập dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật Tokenine, người đã lập luận rằng cảnh báo của SEC là phù hợp vì cơ quan này được pháp luật cho phép quản lý và giám sát việc phát hành tiền xu.

Charoenyost lưu ý: “Rõ ràng hơn là một số loại DeFi được quản lý dưới mức quy định và chúng ta có thể thấy các nền tảng DeFi do SEC quản lý trong tương lai”.

Vào tháng 3, ủy viên SEC của Hoa Kỳ, Hester Peirce đã đưa ra những lo ngại tương tự về DeFi, chỉ ra rằng việc thiếu một đối tác trung tâm trong các dự án như vậy sẽ tạo ra một số vấn đề cho các nhà quản lý.

“Tôi nghĩ rằng rất nhiều điều đang xảy ra ở DeFi nằm ngoài tầm ngắm của SEC, nhưng ở mức độ mà mọi người đang xây dựng những thứ nhằm bắt chước chứng khoán hoặc làm những việc liên quan đến quản lý tài sản, điều đó sẽ nằm trong tầm ngắm của chúng tôi,” cô giải thích .

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên