SEC vẫn đình trệ trên các ETF tiền điện tử nhưng có lỗ hổng Bitcoin ETP đầu tiên của Vương quốc Anh

0
2288

Các ETF tiền điện tử ở Mỹ đang chất đống tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) với nhiều bản đệ trình đang chờ phê duyệt. Lý do mà cơ quan giám sát tài chính tỏ ra do dự đối với việc tung ra các ETF vẫn chưa được nêu rõ ràng, nhưng nó có thể liên quan đến cách bảo vệ các nhà đầu tư, do tính chất biến động của thị trường tiền điện tử và việc thiếu giám sát trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Mới tuần trước, Gary Gensler, Chủ tịch SEC, đã nói về các dịch vụ tài chính trong một Ủy ban Hạ viện, nơi ông tuyên bố rằng thị trường có đầy những lỗ hổng trong việc bảo vệ nhà đầu tư. Ông cũng nói rằng không có sàn giao dịch tiền điện tử nào ở Mỹ đã đăng ký các dịch vụ cung cấp dịch vụ chính thức của mình với ủy ban.

Khả năng phê duyệt ETF tiền điện tử


Hiện tại, có khoảng 12 đơn đăng ký Bitcoin ETF đang chờ SEC phê duyệt. Một số công ty đã đệ trình bao gồm VanEck, WisdomTree, Fidelity, Wilshire Phoenix và First Trust SkyBridge.

Các ứng dụng cho Ethereum ETF cũng đang chờ được phê duyệt, mặc dù chúng không nhiều như các ứng dụng Bitcoin ETF. VanEck và WisdomTree là những công ty duy nhất đăng ký ETF Ethereum với hoa hồng.

Không ai có thể biết liệu SEC có chấp thuận bất kỳ ứng dụng nào hay không. Ủy ban trước đây đã từ chối nhiều ETF Bitcoin và đáng chú ý là đã trì hoãn quyết định phê duyệt VanEck Bitcoin ETF cho đến tháng 6.

Nhiều người lạc quan về việc Gensler được bổ nhiệm làm chủ tịch ủy ban, dựa trên kinh nghiệm của anh ấy trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử. Tuy nhiên, hành động của anh ấy cho đến nay không phải là điều mà cộng đồng tiền điện tử mong đợi.

ETF tiền điện tử: Các quốc gia khác đang hoạt động tốt hơn


Trong khi Mỹ đang chậm chạp trong việc quyết định xem có chấp thuận ETF hay không, với lý do lo ngại về bảo vệ nhà đầu tư, các quốc gia khác đang đi trước. Canada đã phê duyệt một số ETF Bitcoin và Ethereum và các sản phẩm này đã hoạt động tốt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX).

Mặt khác, Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của sản phẩm đầu tiên được gắn với biến động giá của Bitcoin. Công ty dự kiến ​​tung ra sản phẩm này là ETC Group, một công ty của Anh chuyên kinh doanh các khoản đầu tư liên quan đến tiền ảo. Đây không phải là lần đầu tiên công ty này tung ra một sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP). Công ty đã tung ra sản phẩm tương tự trên Sàn giao dịch chứng khoán Đức và nó đã đạt được khối lượng giao dịch khoảng 5,4 tỷ đô la.

Do sản phẩm hoạt động như thế nào ở Đức nên hãng không muốn mở rộng sang các thị trường khác. Công ty đang hợp tác với Aquis Exchange, một địa điểm được quy định ở Anh, để khởi chạy ETP. Công ty đã lên kế hoạch tung ra ETP trực tiếp thông qua Sở giao dịch chứng khoán London, nhưng nó đã không thành công.

ETF Bitcoin và Ethereum dự kiến ​​ở Hoa Kỳ “vào cuối năm 2021”


Trong các bình luận độc quyền được cung cấp cho Insidebitcoins, Todd Crosland, Giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử CoinZoom, cho biết: “Trong khi danh sách các ứng dụng ETF ở Mỹ tiếp tục phát triển, Canada và Anh đã chấp nhận chúng”.

Ông lưu ý rằng hành vi chậm chạp của SEC là một lợi ích cho các ETF bitcoin proxy như Coinbase. Anh ấy cũng mong đợi một quỹ ETF thích hợp sẽ được phê duyệt trước khi kết thúc năm. “Hoa Kỳ có một quỹ ETF ủy nhiệm dưới hình thức IPO Coinbase. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp xúc với tiền điện tử thông qua đầu tư vào Coinbase. Vào cuối năm 2021, Hoa Kỳ sẽ có một số ETF Bitcoin và Ethereum đầu tiên của họ được phê duyệt, ”Crosland nói.

Việc niêm yết ETP ở Vương quốc Anh là rất có thể, vì sản phẩm cũng có sẵn ở Thụy Sĩ, nơi Aquis Exchange cũng sẽ tìm cách chuyển nó sang thị trường Thụy Sĩ. Vương quốc Anh khoan dung đối với chứng khoán hoạt động tại Thụy Sĩ sau khi nước này cho phép các sản phẩm niêm yết của Thụy Sĩ tiếp tục giao dịch tại London sau Brexit.

Tuy nhiên, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), cũng giống như SEC, đang do dự trong việc phê duyệt các dịch vụ tiền điện tử tại thị trường Vương quốc Anh. Hơn 50 công ty đã rút đơn nộp cho FCA sau khi xem xét kỹ lưỡng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên