Sonar tiền điện tử: Dấu hiệu cho thấy cá voi đang tích lũy Bitcoin

0
1718

Cá voi đang tích lũy Bitcoin một lần nữa, theo dữ liệu do CryptoQuant công bố cho thấy luồng ròng BTC tiêu cực sâu sắc.

Hôm qua, BTC đã giảm xuống dưới 30 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ đầu năm, nhưng nó nhanh chóng phục hồi lên khoảng 32 nghìn đô la.

Các dấu hiệu cho thấy sự tích lũy Bitcoin đang tăng lên


“Dấu hiệu” cần tập trung ở đây là dòng ròng BTC đến / từ các sàn giao dịch. Để hiểu những gì nó cho thấy, trước tiên chúng ta sẽ phải xem xét hai thuật ngữ cụ thể, dòng vào và dòng ra trao đổi.

Dòng tiền hối đoái là số lượng tiền xu được gửi vào ví trao đổi. Nếu nó tăng lên, điều đó có nghĩa là nhiều người đang gửi Bitcoin của họ đến các sàn giao dịch, cho thấy một sự phá giá.

Mặt khác, dòng tiền trao đổi là số lượng tiền được rút từ ví trao đổi. Nếu giá trị này tăng lên, nhiều người đang gửi BTC của họ vào các ví cá nhân, có nghĩa là họ đang mua nhiều hơn.

Như đã đề cập trước đây, thuật ngữ liên quan ở đây là dòng ròng trao đổi, chỉ là sự khác biệt giữa dòng vào và dòng ra.

Exchange Netflow = Dòng tiền hối đoái – Dòng tiền hối đoái

Theo dữ liệu của CryptoQuant, đây là biểu đồ luồng trao đổi Bitcoin trong 7 ngày qua:

Bitcoin netflow chart


Như rõ ràng từ biểu đồ, dòng ròng Bitcoin đang cho thấy hành vi tiêu cực sâu sắc.

Hành vi dòng chảy ròng tiêu cực có nghĩa là nhiều BTC đang chuyển ra khỏi các sàn giao dịch hơn là vào. Ví dụ: từ biểu đồ, 5k BTC đã chuyển ra các ví riêng lẻ vào ngày hôm qua.

Trong tuần qua, số Bitcoin được chuyển đi nhiều nhất là từ ngày 15 đến ngày 16, khi có tổng cộng 39 nghìn BTC được chuyển ra khỏi các sàn giao dịch.

Điều thú vị là, một sự chuyển động lớn của tiền xu như vậy có nghĩa là một số cá voi đã bắt đầu tích lũy.

Giá bitcoin


BTC đã phục hồi sau sự cố xuống dưới 30 nghìn đô la và dường như đang tăng lên. Trong 24 giờ qua, con số này đã tăng gần 18%. Mặc dù vậy, khi xem xét trong 7 ngày qua, tiền điện tử vẫn giảm 12%.

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền này đang giao dịch quanh mức 34 nghìn đô la. Dưới đây là biểu đồ cho thấy sự thay đổi về giá trị của BTC trong 4 tháng qua:


Hiện tại, thật khó để nói giá sẽ tiếp theo ở đâu vì nó đã hỗn loạn trong một vài tuần. Tuy nhiên, xu hướng tăng hiện tại có lẽ chỉ là tạm thời.

Một số chuyên gia cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đi xuống, nhưng trong dài hạn nó sẽ đi lên.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là với việc cá voi bắt đầu tích lũy nhiều Bitcoin hơn, chắc chắn sẽ có một số tâm lý lạc quan xung quanh thị trường.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên