Standard Chartered ra mắt giao dịch tiền điện tử cho khách hàng tổ chức

0
1948

Công ty dịch vụ tài chính Standard Chartered đang ra mắt nền tảng trao đổi và môi giới tài sản kỹ thuật số.

Nền tảng dành cho các khách hàng tổ chức và doanh nghiệp của Vương quốc Anh và Châu Âu là một liên doanh giữa SC Ventures và BC Group. SC Ventures là đơn vị đổi mới của Standard Chartered, trong khi công ty tài sản kỹ thuật số BC Group quản lý sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép bởi Hồng Kông OSL.

Liên doanh vẫn chưa được đặt tên và việc bắt đầu hoạt động vẫn phải được phê duyệt theo quy định. Sàn giao dịch có trụ sở tại Vương quốc Anh, sẽ cung cấp quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử cho các nhà giao dịch tổ chức, sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2021.

Thị trường tiền điện tử đang phát triển


Theo dữ liệu do Standard Chartered thu thập, tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch lớn trung bình trên 4 tỷ USD mỗi ngày. Dữ liệu cũng báo cáo hơn 1 nghìn tỷ đô la trên tất cả các tài sản tiền điện tử. Với việc trao đổi này, Standard Chartered dự định định vị mình trong thị trường đang phát triển này, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Với phân khúc mục tiêu này, Standard Chartered hy vọng sẽ cạnh tranh với các sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ như Gemini, BitGo và LMAX Digital có trụ sở tại London. Nó cũng tham gia cùng các ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Goldman Sachs và BNY Mellon trong số những cái tên Phố Wall tham gia hành động. Một số người cho vay đã tiết lộ kế hoạch tung ra các bàn giao dịch tiền điện tử cho khách hàng vào đầu năm nay.

JPMorgan đã có một đơn vị blockchain chuyên dụng tên là Onyx và đang tập trung vào việc phát triển token JPM Coin của riêng mình. Nó cũng đang dẫn đầu một tập đoàn gồm DBS và Temasek trong việc khởi chạy mạng thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain.

Di chuyển tiền điện tử StanCharts


Theo Alex Manson, người đứng đầu SC Ventures, mục tiêu của sàn giao dịch mới là cho phép áp dụng và giao dịch tiền điện tử rộng rãi hơn bởi “những nhà đầu tư lớn nhất và khắt khe nhất trên thế giới”. Manson nói thêm, “chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng tài sản kỹ thuật số ở đây để tồn tại và sẽ được thị trường tổ chức chấp nhận như một loại tài sản có liên quan cao”. Nick Philpott của SC Ventures sẽ trở thành COO của công ty, trong khi CIO Usman Ahmad của BC Group sẽ trở thành Giám đốc điều hành của công ty.

Standard Chartered đã thực hiện một số bước tiến vào tiền điện tử. Ví dụ, vào tháng 12, nó đã ra mắt dịch vụ lưu ký thể chế Zodia Custody thông qua quan hệ đối tác chiến lược với Northern Trust. Tháng 7 năm ngoái, nó cũng đã tham gia vào nhà cung cấp công nghệ blockchain Metaco, chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên blockchain với các ngân hàng trung ương ở Thái Lan và Hồng Kông.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên