Standard Chartered triển khai môi giới tiền điện tử

0
1267

Một ngân hàng lớn khác cũng tham gia vào hội đồng tiền điện tử.

Standard Chartered tham gia vào sự bùng nổ tiền điện tử


Standard Chartered Plc. đang thiết lập một công ty môi giới cho các tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng Anh đang bắt tay vào liên doanh với BC Technology Ltd., một công ty Hồng Kông chuyên về tài sản kỹ thuật số. Đây là bước đột phá đầu tiên của Standard Chartered vào thế giới blockchain và tiền điện tử.

Alex Manson, người đứng đầu SC Ventures, nói với Bloomberg rằng ông có “niềm tin mạnh mẽ rằng tài sản kỹ thuật số ở đây để tồn tại và sẽ được thị trường tổ chức chấp nhận như một loại tài sản có liên quan cao”.

Dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm nay, dự án mới sẽ có trụ sở tại Vương quốc Anh và ban đầu sẽ nhắm đến thị trường châu Âu. Hai công ty đang hy vọng thu hút các nhà giao dịch tổ chức bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các nhóm thanh khoản từ các đối tác khác. Các nhà giao dịch sẽ có thể tiếp xúc với Bitcoin, Ethereum và một loạt các tài sản kỹ thuật số khác.

Standard Chartered không phải là ngân hàng lớn duy nhất tham gia vào sự bùng nổ tiền điện tử trong năm nay, với những cái tên như Goldman Sachs, Morgan Stanley và JP Morgan đều đang thực hiện các động thái để nắm bắt công nghệ. Mặt khác, HSBC lại có lập trường khác. Ngân hàng “không coi Bitcoin như một loại tài sản” vì tính biến động của nó, Giám đốc điều hành Neil Quinn đã xác nhận vào tháng trước.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên