Sự cố khai thác tiền điện tử ở Iran, 7.000 máy tính bị tịch thu

0
2694

IRAN: 7.000 máy tính khai thác tiền điện tử bị thu giữ từ một nhà máy bỏ hoang ở Tehran theo báo cáo mới nhất. Tháng trước, Iran đã cấm Bitcoin và các hoạt động khai thác tiền điện tử khác do lo ngại về năng lượng.

IRNA, hãng thông tấn do nhà nước kiểm soát của Iran, vừa báo cáo vụ bắt giữ. Đây là một phần trong nỗ lực hạn chế sử dụng năng lượng của Iran. Lệnh cấm được thiết lập để kéo dài bốn tháng. Iran hiện đang hướng tới mục tiêu giảm lãng phí điện và ngăn chặn tình trạng mất điện ở nước này.

Hầu hết các blockchain phổ biến hiện nay đều sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Work cho phép blockchain hoặc dữ liệu của nó tồn tại theo cách phi tập trung. Tuy nhiên, điều này tiêu tốn một lượng lớn năng lượng. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã đánh đồng mức tiêu thụ năng lượng của việc khai thác Bitcoin với việc sử dụng năng lượng ở toàn bộ Phần Lan.

Ban đầu, Iran đã trở thành một sự hiện diện lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử do khả năng tiếp cận dầu mỏ dễ dàng. Khi các thợ mỏ tìm kiếm các nguồn năng lượng rẻ để cung cấp năng lượng cho các “giàn” máy tính của họ, đất nước này có tiềm năng rất lớn đối với họ. Công ty dữ liệu chuỗi khối Elliptic gần đây đã phát hành một báo cáo rằng trước khi có lệnh cấm khai thác, 4,5% tổng số BTC khai thác đang diễn ra ở Iran.

Liên quan đến vấn đề này, trung tâm khai thác Bitcoin Trung Quốc cũng đã thực hiện các bước để giảm bớt các nỗ lực khai thác trong nước. Nó đã cấm khai thác ở các tỉnh hàng đầu như Tứ Xuyên, Thanh Hải và Nội Mông như một phần của kế hoạch giảm phát thải carbon

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên