Sự sụp đổ của ngành khai thác của Trung Quốc vẫn tiếp diễn – Nhưng một số hy vọng có ý nghĩa

0
1707

Các hoạt động chống khai thác do Bắc Kinh hậu thuẫn tiếp tục tăng tốc ở Trung Quốc, với những người chơi lớn dường như đã thoát khỏi thị trường và các nền tảng giao dịch như BitMart chuyển sang chặn các địa chỉ IP của Trung Quốc Đại lục – nhưng một số thợ đào tại quốc gia này vẫn chưa từ bỏ ngành này , và thậm chí cảm nhận một cơ hội mới.

Hôm qua, IT Home đã đưa tin, nền tảng tiền điện tử BitMart đã thông báo rằng “tất cả số điện thoại di động của Trung Quốc ở [Đại lục] hoặc thông tin đăng ký tài khoản liên quan cho biết rằng người dùng ở Trung Quốc” sẽ phải đối mặt với quyền truy cập “hạn chế” vào nền tảng của nó, với các chức năng đóng giao dịch vẫn hoạt động.

Tuy nhiên, các giao dịch mới không thể được thực hiện từ Đại lục, trong khi cố gắng chuyển tài sản từ các địa điểm ở Đại lục vào ví của nó sẽ “dẫn đến thất bại”.

Các phương tiện truyền thông cho biết thêm rằng BitMart, có khoảng 5 triệu người dùng, được hỗ trợ bởi một trong những nhà đầu tư blockchain lớn nhất của Trung Quốc, Fenbushi Capital có trụ sở tại Thượng Hải.

Sina đưa tin, các tài khoản WeChat được liên kết với nhà cung cấp dịch vụ khai thác được niêm yết công khai là Thâm Quyến Internet Online Cloud Computing đã bị đình chỉ, trong khi cổ phiếu của công ty cũng ngừng giao dịch sau khi không công bố báo cáo tài chính năm 2020.

Các phương tiện truyền thông cho biết thêm rằng họ đang gặp khó khăn khi thiết lập liên hệ với công ty thông qua các kênh chính thức, điều này có vẻ thiếu trách nhiệm.

Và theo Time Weekly, cái gọi là liên doanh “khai thác chung” cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc đàn áp gần đây. Những liên doanh này là một bước ngoặt của các mô hình khai thác trên đám mây truyền thống và cho phép người tham gia khai thác từ xa bằng cách mua hashpower từ các nhà cung cấp bên thứ ba, chỉ tính phí khi chi phí mua thiết bị ban đầu của thợ đào đã được thanh toán. Chúng bao gồm dịch vụ B.TOP, được vận hành bởi nhóm khai thác BTC.TOP, trong khi cùng một phương tiện truyền thông đã tuyên bố ít nhất ba liên doanh “khai thác chung” như vậy được biết là đã hoàn toàn bị đình chỉ hoạt động.

Phần lớn cộng đồng khai thác của Trung Quốc dường như đã bị che mắt bởi cuộc đàn áp mới nhất. Một số người hy vọng sẽ di dời khỏi các khu vực phụ thuộc nhiều vào than đá như Khu tự trị Nội Mông Cổ (IMAR) đến các vùng khác của Trung Quốc, nơi các giải pháp năng lượng sạch hơn như thủy điện có nhiều hơn.

Nhưng có những gợi ý rằng những người khai thác giờ đây đều đang bị xỉn màu với cùng một bàn chải, với một người khai thác được trích dẫn nói rằng:

“Tỉnh Tứ Xuyên đã đưa ra một số chính sách quản lý liên quan đến tiền điện tử trong nhiều lần trước đây, nhưng tác động thực tế đối với ngành công nghiệp này là không đáng kể. Lần này thì khác ”.

Tứ Xuyên được cho là có lượng thủy điện thặng dư đáng kể mà các thợ mỏ cho biết họ nghĩ rằng “thân thiện với môi trường hơn”, cũng như “có nhiều chỗ trống hơn cho chính sách”.

Tuy nhiên, ngay cả Tứ Xuyên cũng có vẻ muốn ngăn cản những người khai thác, nên thông điệp của Bắc Kinh về vấn đề này đã rất hiệu quả trong vài tuần qua.

Mặc dù vậy, Time Weekly cho biết, “nhiều” nhóm ứng dụng trò chuyện được kết nối với việc khai thác và trao đổi thiết bị vẫn đang hoạt động, không thiếu những người khai thác mới sẽ tìm kiếm các địa điểm mới để thiết lập cửa hàng – và đăng các câu hỏi về việc mua thiết bị .

Một cá nhân đã bắt đầu khai thác tiền điện tử hai tuần trước đã nói với phương tiện truyền thông:

“Chúng tôi hiện đang trong giai đoạn điều chỉnh chính sách. Những người đang khai thác không dám nói về nó một cách công khai, nhưng tôi nghĩ rằng bây giờ là thời điểm tốt nhất để tham gia vào ngành. Vì vậy, nhiều máy khai thác đang đổi chủ và giá [thiết lập] đang trở nên hợp lý hơn ”.

Tuy nhiên, có một lưu ý cảnh báo từ một thợ mỏ kỳ cựu, người đã nói rằng “quy định đã trở nên nghiêm ngặt hơn”, giờ đây đã xảy ra trường hợp “việc khai thác không còn phù hợp với người mới nữa”.

Trong một diễn biến khác, sàn giao dịch tiền điện tử MXC tuần trước đã thông báo rằng họ đang chặn quyền truy cập của “người dùng mới” vào “một số dịch vụ của [nó]”, bao gồm giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai “từ một số quốc gia và khu vực cụ thể”. MXC không chỉ định khu vực nào sẽ bị ảnh hưởng.

Nền tảng tuyên bố “tuân thủ các chính sách và quy định đang phát triển của từng khu vực tài phán để tạo ra một môi trường an toàn hơn và bảo vệ sức khỏe cũng như tài sản của người dùng của chúng tôi.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên