Tâm lý Bitcoin của các nhà đầu tư vẫn tích cực bất chấp giá điều chỉnh

0
1650

Các nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu trên toàn cầu đã tiết lộ rằng họ rất lạc quan về bitcoin (BTC) và các loại tiền thay thế. Kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Intertrust Group cho thấy rằng các quỹ đầu cơ này dự kiến ​​sẽ nắm giữ ít nhất 7% tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ trong 5 năm tới.

Kế hoạch của quỹ phòng hộ để tăng khả năng tiếp xúc với tiền điện tử


Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Quản lý Đầu tư Thay thế vào đầu tháng 5 năm 2021, hơn 47% quỹ đầu cơ truyền thống đã đầu tư vào tiền điện tử hoặc lập kế hoạch cụ thể để làm như vậy. Chỉ trong 12 tháng qua, hơn 200 quỹ tiền điện tử mới đã hoạt động trên các khu vực pháp lý khác nhau, nâng số lượng quỹ tiền điện tử được công nhận lên hơn 800.

Theo một báo cáo của Financial Times vào ngày 15 tháng 6 năm 2021, bất chấp sự suy thoái hiện tại trên thị trường tiền điện tử toàn cầu, các nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu vẫn rất lạc quan về các loại tiền kỹ thuật số siêu biến động này và họ kỳ vọng tiền điện tử sẽ chiếm một tỷ lệ tương đối lớn trong danh mục đầu tư của họ trong năm năm tới.

Cụ thể, một cuộc khảo sát với 100 giám đốc tài chính (CFO) của quỹ đầu cơ lớn được thực hiện bởi Intertrust, một nhóm cung cấp dịch vụ tài sản tư nhân và hơn thế nữa, cho thấy rằng các CFO này có kế hoạch nắm giữ trung bình 7,2% danh mục đầu tư của họ bằng tiền điện tử vào năm 2026.

Bình luận về vấn đề này, David Miller, giám đốc điều hành của Quilter Cheviot Investment Management lưu ý rằng:

“Các quỹ đầu cơ hoàn toàn hiểu rõ những rủi ro đi kèm với tiền điện tử, cũng như tiềm năng lâu dài của chúng”.

Vào tháng 5 năm 2020, Paul Tudor Jones, người sáng lập đa tỷ phú của Tập đoàn đầu tư Tudor, đã mô tả bitcoin là hàng rào tốt nhất chống lại lạm phát tiền tệ lớn. Trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang diễn ra, Jones đã nói rõ rằng anh ấy sẽ tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của mình hơn nữa nếu các nhà chức trách không giải quyết đúng vấn đề lạm phát.

“Nếu họ nói rằng‘ chúng tôi đang đi trên [con đường đúng], mọi thứ đang tốt ”, thì tôi sẽ chỉ toàn tâm toàn ý với các giao dịch lạm phát. Tôi có lẽ muốn mua hàng hóa, mua tiền điện tử, mua vàng, ”anh ấy nói.

Các nhà đầu tư tăng giá đối với Bitcoin (BTC) & Altcoin


Điều đáng chú ý là các nhà đầu tư tổ chức không phải là những người duy nhất ngày càng nhìn nhận bitcoin (BTC) theo hướng tích cực bất chấp những thiếu sót của nó.

Theo khảo sát đầu tư bán lẻ quý 2 năm 2021 của Voyager Digital với sự tham gia của 3.671 nghìn nhà giao dịch tần suất cao trên nền tảng của nó, 81% số người được hỏi cho biết họ vẫn tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của tiền điện tử.

Thật thú vị, 39% người tham gia cho biết họ thấy giá bitcoin dao động trong khoảng 56.000 đến 70.000 USD vào cuối quý 3 năm 2021, 28% cho biết họ thấy giao dịch bitcoin trong khoảng từ 41 nghìn đến 55 nghìn USD, trong khi chỉ 18% dự đoán rằng BTC sẽ đạt 71.000 USD đến lúc đó.

Tương tự như vậy, những người được hỏi đã chỉ ra rằng họ thấy một số lượng lớn các altcoin đã được thiết lập, bao gồm Cardano (ADA), Chainlink (LINK), Polkadot (DOT) và Dogecoin (DOGE), sẽ lên ngôi trong năm nay.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin (BTC) đang được trao tay với giá 40.160 đô la, với vốn hóa thị trường là 752,44 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên