Thái Lan cấm tiền xu có ý nghĩa, Token của người hâm mộ, NFT từ giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử

0
1347

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã ban hành các quy định mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước. Một số loại tiền điện tử nhất định, bao gồm tiền meme, tiền xu của người hâm mộ và mã thông báo không thể thay thế (NFT), bị cấm giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Thái Lan đặt ra các quy tắc mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử, cấm một số loại tiền điện tử nhất định


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã thông báo hôm thứ Sáu rằng ban giám đốc của họ đã thông qua các quy tắc mới quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử. Tổng thư ký Ruenvadee Suwanmongkol tuyên bố rằng cuộc họp hội đồng quản trị được tổ chức vào ngày 9 tháng 6 đã thông qua một nghị quyết phê duyệt Thông báo số Kor Thor của SEC. 18/2564, đưa ra các quy tắc.

Các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số bị cấm “cung cấp các dịch vụ liên quan đến mã thông báo tiện ích hoặc tiền điện tử có bất kỳ đặc điểm nào sau đây”, thông báo của SEC nêu chi tiết:

(1) Mã thông báo Meme: không có mục tiêu hoặc nội dung hoặc cơ bản rõ ràng và có giá chạy theo xu hướng truyền thông xã hội; (2) Mã thông báo của người hâm mộ: được mã hóa bởi sự nổi tiếng của những người có ảnh hưởng; (3) Mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Lệnh cấm cũng bao gồm “Mã thông báo kỹ thuật số được sử dụng trong giao dịch blockchain và được phát hành bởi các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hoặc những người có liên quan.”

Mặc dù, SEC không đề cập đến tên của bất kỳ đồng tiền cụ thể nào, nhưng các loại tiền điện tử meme, như dogecoin (DOGE) và shiba inu coin (SHIB), có khả năng bị ảnh hưởng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng phải đặt ra một yêu cầu “được áp đặt trong trường hợp các mã thông báo kỹ thuật số được phát hành bởi sàn giao dịch của chính họ hoặc những người có liên quan được liệt kê trên sàn giao dịch”. Các nhà phát hành mã thông báo không tuân thủ sách trắng của họ và các quy tắc liên quan có nguy cơ khiến mã thông báo của họ bị xóa khỏi sàn giao dịch, cơ quan quản lý cảnh báo.

Theo thông báo của SEC, “Hướng dẫn quy định mới này nhằm mục đích tăng cường bảo vệ lợi ích của các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số”. Nó cho biết thêm:

Các sàn giao dịch được yêu cầu tuân thủ và sửa đổi các quy tắc niêm yết của họ theo Thông báo trong vòng 30 ngày kể từ ngày có hiệu lực.

SEC Thái Lan cũng lưu ý rằng “Sau khi đăng trên Công báo Chính phủ, Thông báo đã có hiệu lực từ ngày 11 tháng 6 năm 2021 trở đi mà không có hiệu lực hồi tố”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên