Thị trưởng Miami tiết lộ kế hoạch thu hút thợ đào Bitcoin Trung Quốc đang tìm kiếm đồng cỏ thân thiện với tiền điện tử

0
1765

Những người khai thác bitcoin đã bị trục xuất khỏi Trung Quốc do kết quả của cuộc đàn áp mới có thể sớm tìm được nhà ở Miami, Florida. Francis Suarez, thị trưởng của thành phố, gần đây đã tiết lộ rằng ông đang làm việc để giảm chi phí điện để thu hút thêm nhiều thợ đào tiền điện tử đến khu vực.

Thu hút thợ đào Bitcoin đến Miami


Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Suarez công bố kế hoạch tận dụng cuộc đàn áp Trung Quốc để thúc đẩy nền kinh tế Miami. Mặc dù Suarez nói với CNBC rằng cá nhân anh chưa nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ các thợ mỏ Trung Quốc, nhưng thị trưởng đang cố gắng giới thiệu lại thành phố với cộng đồng khai thác mỏ này bằng cách chào hàng nguồn cung cấp năng lượng hạt nhân rẻ tiền gần như vô hạn của thành phố.

Ông nói: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng thành phố của chúng tôi có cơ hội cạnh tranh. “Chúng tôi đang nói chuyện với rất nhiều công ty và chỉ nói với họ rằng“ Này, chúng tôi muốn bạn ở đây ”.

Cho rằng các thợ mỏ chủ yếu quan tâm đến điện hợp lý và tuân thủ quy định, Thị trưởng Suarez, một trong những thị trưởng thân thiện với tiền điện tử nhất ở Hoa Kỳ, đang đưa ra những tuyên bố táo bạo này về chi phí kinh doanh ở Miami.

Suarez đã là một người ủng hộ tiền điện tử trong nhiều năm, nhưng anh ấy đã quyết định đầu tư vào Bitcoin và Ethereum sau khi chính phủ liên bang thông qua kế hoạch giải cứu người Mỹ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la, bởi vì anh ấy “nhận ra rằng điều không thể tránh khỏi – và đã xảy ra – là lạm phát”.

Ông nhấn mạnh sự phụ thuộc của thành phố vào năng lượng hạt nhân như một nguồn năng lượng sạch, giá cả phải chăng. Năng lượng hạt nhân là nguồn điện lớn thứ hai của bang Florida, sau khí đốt tự nhiên. Suarez đã thảo luận với Công ty Điện & Ánh sáng Florida về cách giảm đáng kể giá năng lượng.

“Chúng tôi hiểu điều này quan trọng như thế nào… các thợ đào muốn đạt được một mức giá kilowatt nhất định mỗi giờ. Và vì vậy chúng tôi đang làm việc với họ về điều đó, ”Suarez nói với CNBC.

Ngoài ra, thị trưởng đang khám phá nhiều sáng kiến ​​khác, chẳng hạn như các khu doanh nghiệp dành riêng cho khai thác tiền điện tử. Khu doanh nghiệp là những địa điểm mà các doanh nghiệp được giảm thuế, lợi thế về cơ sở hạ tầng và các quy định hợp lý với niềm tin rằng những ưu đãi này sẽ thúc đẩy đầu tư và tạo ra việc làm mới.

Tại sao thợ mỏ Trung Quốc?


Trong nhiều năm, phần lớn tỷ lệ băm Bitcoin đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới. Trung Quốc đã chiếm lĩnh thị trường do năng lượng giá rẻ, chiếm hơn 60% sản lượng khai thác. Tuy nhiên, quốc gia này cũng đã thể hiện lập trường cứng rắn chống lại ngành công nghiệp, vốn đã gia tăng trong những tháng gần đây.

Bitcoin đã chính thức bị cấm ở Trung Quốc trong gần một thập kỷ; tuy nhiên, các quan chức đã tiến thêm một bước vào tháng Năm. Một số khu vực đã bắt đầu cấm khai thác Bitcoin, khiến các thợ mỏ tìm kiếm các giải pháp thay thế.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên