Thượng nghị sĩ Warren Kêu gọi mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin – Các nhà khai thác Bitcoin quay trở lại

0
1955

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã chỉ trích Bitcoin và tiền điện tử vào ngày hôm qua trong phiên điều trần của Tiểu ban Thượng viện Ngân hàng. Trong buổi điều trần, Warren đã chỉ trích mức tiêu thụ năng lượng mà Bitcoin và các loại tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW) khác cần để hoạt động. Warren cũng cho rằng tiền điện tử là “phương Tây hoang dã” của các khoản đầu tư và kêu gọi một cuộc đàn áp theo quy định đối với ngành này. Tuy nhiên, một số người trên mạng xã hội đã nhanh chóng phản pháo lại, chỉ ra logic sai sót và nhận thức đạo đức giả của Warren.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren tham gia vào Bitcoin


Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã tuyên bố ý kiến ​​của mình về bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào ngày hôm qua trong phiên điều trần của tiểu ban thượng viện. Phiên điều trần, có tiêu đề “Xây dựng hệ thống tài chính mạnh hơn: Cơ hội của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”, là cơ hội để chỉ trích việc tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và việc sử dụng nó trong các hoạt động tội phạm. Warren nhanh chóng nói rằng Bitcoin cần quá nhiều năng lượng để giải quyết dù chỉ một giao dịch, nhấn mạnh rằng:

Một giao dịch Bitcoin đơn lẻ sử dụng nhiều năng lượng hơn một hộ gia đình thông thường ở Hoa Kỳ trong một tháng. Tôi nghĩ ước tính là 53 ngày.

Nhưng quan điểm phê bình của Warren về Bitcoin không dừng lại ở đó. Cựu ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ cũng cho rằng bitcoin như một phương tiện đầu tư là thiếu sót. Trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV, Warren giải thích Bitcoin rất dễ bay hơi, giống như “miền tây hoang dã” của các khoản đầu tư. Cô ấy tuyên bố:

Nếu bạn mua cổ phiếu để đầu cơ, bạn sẽ được bảo vệ khỏi bị bơm và bán phá giá, nhưng không phải khi bạn mua Bitcoin; chúng ta cần nói chuyện với SEC về điều đó.

Đối với Warren, tiền điện tử cũng là một công cụ để bọn tội phạm sử dụng trong các cuộc tấn công ransomware. Một ví dụ về điều này là những gì đã xảy ra với vụ xâm nhập hệ thống của Colonial Pipeline. Do đó, cô ấy đang kêu gọi giám sát quy định chặt chẽ hơn đối với hệ thống. Về lời kêu gọi kiềm chế này, Warren nói:

Các cơ quan quản lý và đại hội của chúng tôi đã trễ một giờ và thiếu một đô la. Chúng ta cần phải bắt kịp tiến độ của tiền điện tử.

Cộng đồng phẫn nộ


Hàng loạt những lời chỉ trích đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã khiến cộng đồng nhanh chóng bỏ qua ý kiến ​​của Thượng nghị sĩ Warren. Ari Paul, CIO của Blocktower Capital, cho biết việc Warren sử dụng mạng xã hội có hại cho môi trường hơn nhiều so với Bitcoin. Anh ấy khai báo:

Mạng xã hội sử dụng nhiều điện hơn bitcoin. Bạn có thể làm được nhiều hơn cho sự thay đổi khí hậu bằng cách không tweet.

Kraken’s Dan Held đã mỉa mai đề xuất hủy đèn Giáng sinh do tiêu thụ năng lượng của chúng, trích dẫn một báo cáo từ Phys.org và một tweet khác chỉ trích việc Warren sử dụng máy bay tư nhân sử dụng nhiên liệu hóa thạch một cách đạo đức giả – thay vì phương tiện truyền thông ảo – để tham dự các cuộc họp.

Tuyên bố của Warren là tuyên bố mới nhất trong số một loạt các cuộc tấn công mà Bitcoin đã phải đối mặt trong hai tháng qua. Cựu Tổng thống Donald Trump cũng đã chỉ trích Bitcoin gần đây, nói rằng ông tin rằng Bitcoin là “một loại lừa đảo” trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần trước.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên