Tiền điện tử là ‘thuốc diệt chuột’, một phần ba các công ty đầu tư chính thống nói với JPM

0
2477

Chỉ 10% các công ty đầu tư tổ chức được JPMorgan (NYSE: JPM) khảo sát giao dịch tiền điện tử, với gần một nửa gắn nhãn loại tài sản mới nổi là “thuốc diệt chuột” hoặc dự đoán nó sẽ là mốt nhất thời.

Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng vào thứ Ba, kéo theo tổn thất do cuộc đàn áp ngày càng sâu rộng của Trung Quốc đối với việc khai thác và giao dịch tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết họ muốn xem thêm các quy định về giao dịch trong không gian.

Bitcoin đã tăng 5% quanh mức 34.000 đô la vào lúc 10h45 GMT vào thứ Tư.

Trong số những công ty không đầu tư, 80% không mong đợi bắt đầu đầu tư hoặc kinh doanh tiền điện tử, theo cuộc khảo sát được thực hiện tại hội nghị Macro, Định lượng và Dẫn xuất của JPMorgan, với sự tham dự của khoảng 3.000 nhà đầu tư từ khoảng 1.500 tổ chức.

Tuy nhiên, được hỏi về các khoản đầu tư cá nhân của họ, 40% nhà đầu tư cho biết họ đang hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử.

Bốn phần năm các nhà đầu tư cũng mong đợi các cơ quan quản lý sẽ cứng rắn hơn với loại tài sản, trong khi 95% trong số họ tin rằng gian lận trong thế giới tiền điện tử là “phần nào hoặc rất phổ biến”, cuộc khảo sát được công bố vào cuối ngày thứ Ba cho thấy.

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett trong quá khứ đã mô tả bitcoin là “bình phương thuốc diệt chuột”. Một phần ba trong cuộc khảo sát của JPM đồng ý với quan điểm đó. 16% khác cho rằng đó là mốt nhất thời.

Trong các phát hiện khác, các nhà đầu tư cho biết họ kỳ vọng chỉ số chứng khoán chuẩn S&P 500 của Mỹ sẽ giao dịch trong khoảng từ 4.200 đến 4.600 điểm vào cuối năm 2021 và chứng kiến ​​sự quay trở lại của kích thích ngân hàng trung ương và lạm phát là những rủi ro thị trường chính. S&P 500 đóng cửa ở mức 4.246,44 vào thứ Ba.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên