Tiền gửi bitcoin đến El Salvador nhân 300% trước BTC trở thành đấu thầu pháp lý

0
1852

Kiều thuốc Bitcoin đến El Salvador đã tăng gấp hơn gấp bốn lần vào tháng 5 so với năm trước, theo dữ liệu từ chuỗi phân tích khối blockchain. Tuần trước, El Salvador đã thông qua một hóa đơn khiến Bitcoin hợp pháp đấu thầu trong nước cùng với Đô la Hoa Kỳ.

  • Các khoản chuyển Bitcoin hàng tháng dưới 1.000 đô la đến El Salvador đạt 1,7 triệu đô la trong tháng 5, chiếm hơn 300% tăng từ $ 424.000 năm trước, Reuters báo cáo, trích dẫn dữ liệu từ chuỗi phân tích khối blockchain. Việc chuyển bitcoin hàng tháng đến đất nước đạt đỉnh điểm vào tháng 3 ở mức 2,5 triệu đô la.
  • Mặc dù kiều hối sử dụng Bitcoin đã tăng vọt, nhưng chúng vẫn là một phần nhỏ trong tổng số tiền chuyển cho đất nước. Theo Ngân hàng Thế giới, kiều hối sử dụng tiền truyền thống đạt gần 6 tỷ đô la vào năm 2019, và khoảng 95% tổng số tiền trong quý đầu tiên của năm nay đến từ Salvadorans làm việc tại Hoa Kỳ
  • El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới để làm cho Bitcoin hợp pháp đấu thầu khi Quốc hội đã vượt qua dự luật Bitcoin của Tổng thống Nayib Bukele vào tuần trước. Đất nước hiện đang tập trung vào khai thác bitcoin bằng năng lượng từ núi lửa, nhằm mục đích “rất rẻ, sạch 100%, tái tạo 100%” và với “0 khí thải”.
  • Một số tổ chức đã bày tỏ những lo ngại về việc chuyển động của El Salvador để thực hiện đấu thầu pháp lý Bitcoin, bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo về các vấn đề pháp lý và kinh tế trong tuần trước.
  • Xếp hạng Cơ quan Moody được cho biết tuần trước rằng luật Bitcoin của El Salvador “mang rủi ro cho hệ thống tài chính, sự ổn định của chế độ tiền tệ của đất nước và tín hiệu thiếu một khuôn khổ kinh tế mạch lạc.”
  • Trong khi đó, một quan chức với Ngân hàng Giải quyết Quốc tế (BIS) gọi là Luật Bitcoin ở El Salvador một “Thí nghiệm thú vị” nhưng cho biết họ không thay đổi cách tiếp cận của ngân hàng đối với tiền điện tử. Tổng thống Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde, tương tự cho biết chính sách của ECB không bị ảnh hưởng bởi luật Bitcoin của El Salvador.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên