Tiếp cận thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong hệ sinh thái DeFi thông qua chuỗi khối Terra

0
1963

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ thực sự là một trong những thị trường chứng khoán sinh lợi nhất trên thế giới, một sức mạnh cho phép nó thu hút rất nhiều đầu tư. Bất kỳ ai dự định mua và giao dịch cổ phiếu đều phải trải qua nhiều quy trình khác nhau để có thể tiếp cận thị trường do các quy định khắt khe. Ví dụ: một người được yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ và tài khoản với nhà môi giới đã đăng ký. Tuân thủ thuế cũng là một yêu cầu quan trọng cần xem xét.

Mặc dù giao dịch trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn so với vài năm trước đây, nhưng các quy trình và phí cao có thể gây khó khăn cho một số người. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tiếp cận thị trường thông qua một hệ sinh thái blockchain. Hóa ra điều đó có thể thực hiện được nhờ vào blockchain Terra. Loại thứ hai là cùng một blockchain tạo điều kiện cho việc tạo và hỗ trợ các stablecoin như UST. Tuy nhiên, nó cũng giúp bạn có thể truy cập thị trường tiền điện tử thông qua giao thức Mirror.

Giao thức Terra Mirror là gì?


Đây là một giao thức tài chính phi tập trung trên blockchain Terra, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các tài sản tổng hợp hoặc tài sản có thể thay thế có giá theo dõi giá của các tài sản trong thế giới thực như cổ phiếu. Cách tiếp cận này cho phép bất kỳ ai từ bất kỳ nơi nào trên thế giới giao dịch cổ phiếu của Hoa Kỳ thông qua các tài sản phản chiếu còn được gọi là M. Tài sản. Chúng bao gồm cổ phiếu, kim loại và các hàng hóa khác được giao dịch truyền thống trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Giao thức Mirror đã và đang mở rộng cung cấp để cung cấp nó bên ngoài blockchain Terra. Ví dụ: một cầu nối với Chuỗi thông minh Binance cung cấp khả năng truy cập tài sản M trong hệ sinh thái Binance. Tài sản M hiện có sẵn trên nhiều nền tảng phi tập trung bao gồm Uniswap, Terraswap và PancakeSwap.

Tại sao mọi người lại giao dịch tài sản M hơn là tài sản thực?


Nắm giữ tài sản M chỉ đơn giản là sở hữu một tài sản có giá được gắn với tài sản thực tế, tương tự như cách các stablecoin có giá cố định với tài sản cơ bản như đô la Mỹ. Tài sản phản chiếu cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng với các biến động giá của các tài sản cơ bản. Ví dụ: bạn có thể giao dịch cổ phiếu mTesla trên nền tảng blockchain, nơi bạn sẽ không bị yêu cầu điền thông tin KYC và quá trình này rất dễ dàng và đơn giản.

Một lợi ích chính khác là người ta có thể đầu tư vào cổ phiếu phân đoạn, có nghĩa là bạn không phải mua toàn bộ cổ phiếu. Nó giúp dễ dàng tiếp cận các cổ phiếu có giá cổ phiếu lên đến hàng nghìn đô la, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch muốn đầu tư số tiền thấp hơn.

Cơ hội kiếm tiền trong giao thức Mirror


Mua và bán tài sản M trong giao thức Mirror tương tự như giao dịch cổ phiếu thực tế mà người ta có thể mua thấp và bán cao. Tuy nhiên, có những cách kiếm tiền khác thông qua Giao thức Gương. Ví dụ: một người có thể tham gia với tư cách là người khai thác bằng cách đảm nhận vị thế nợ có thế chấp để đảm bảo tài sản m mới được khai thác, qua đó họ kiếm được phần thưởng. Bạn có thể tham gia với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản trên nền tảng bằng cách thêm số lượng UST và tài sản m bằng nhau vào Terraswap để cung cấp phần thưởng thu được từ phí và lãi suất.

Người dùng trên giao thức Mirror có thể kiếm được phần thưởng đặt cược trên giao thức Mirror bằng cách đặt cược mã thông báo Mirror hoặc mã thông báo LP. Cách tiếp cận ấn tượng của giao thức Mirror trong việc cung cấp quyền truy cập vào thị trường chứng khoán và các cơ hội kiếm tiền khác trong hệ sinh thái của nó khiến nó trở thành một nền tảng khá hấp dẫn. Nó cung cấp một cơ hội duy nhất cho bất kỳ ai để phát triển sự giàu có thông qua thị trường chứng khoán trong một hệ sinh thái blockchain đồng thời tiếp cận các cơ hội khác mà không bị khóa.

Trong khi đó, người dùng cũng có thể mua đồng xu Luna để tận dụng tốc độ phát triển nhanh chóng của nền tảng. Nhu cầu về UST, một phần quan trọng của hệ sinh thái cũng sẽ thúc đẩy tăng trưởng nhiều hơn cho mã thông báo gốc Luna.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên