Trốn tìm? Vợ hoặc chồng trong các cuộc dàn xếp ly hôn Giấu tài sản vào tiền điện tử

0
1740

Các chuyên gia tiết lộ, một số vợ chồng đã giấu tài sản của họ thành tài sản kỹ thuật số khi họ giải quyết các vụ ly hôn, dẫn đến việc truy tìm hồ sơ trở nên khó khăn hơn.

Vấn đề ly hôn đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, vấn đề này có thể phức tạp hơn nếu liên quan đến các vấn đề liên quan đến tiền điện tử. Được biết, hơn 20 triệu người Mỹ có thể sở hữu tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Các chuyên gia cho biết, một số người vợ / chồng có ý định giấu và giấu tài sản của họ thành các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như tiền điện tử, vốn khó theo dõi hơn.

Làm thế nào để theo dõi?

Theo báo cáo của CNBC hôm thứ Ba, trích dẫn một luật sư ly hôn, các chuyên gia nói rằng các chuyên gia pháp y có thể tìm kiếm kho lưu trữ thông tin điện tử cho các biểu tượng hoặc thiết bị đánh dấu tiền kỹ thuật số để đăng nhập. Ngoài ra, họ có thể kiểm tra bất kỳ email xác nhận nào từ các hoạt động trao đổi hoặc chuyển khoản trên bảng sao kê ngân hàng để xem liệu có bất kỳ hồ sơ nào liên quan đến thu nhập tiền điện tử trên các tờ khai thuế trước đây hay không.

Khó theo dõi tất cả tiền điện tử

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết rằng không dễ dàng để theo dõi tất cả các loại tiền điện tử. Không giống như Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH), các loại tiền điện tử chính thống này, một số altcoin, chẳng hạn như monero (XMR), DASH, Zcash (ZEC), PIVX, verge (XVG), Horizon (HZ) và Grin (GRIN), nằm trong số những loại tiền điện tử ẩn danh nhất. Mặt khác, các bản tin đã đề cập rằng mặc dù có thể có luật sư, nhưng rất khó để tiếp cận hồ sơ từ các công ty nước ngoài.

Đắt tiền để theo dõi

Một lý do khác khiến việc theo dõi khó khăn là do chi phí. Khách hàng nên ước tính tất cả các khoản phí có thể có, bao gồm cả phí tư vấn chuyên khoa. Người phối ngẫu cân nhắc tiến tới ly hôn nên lên kế hoạch trước bằng cách lấy thông tin và tính toán tài sản của họ, chẳng hạn như kiểm tra xem tiền của họ trong tài khoản chung có bị thiếu không. Những tài sản bị thiếu này có thể liên quan đến các vấn đề ngoài hôn nhân, tài khoản ngân hàng ở nước ngoài hoặc thậm chí là các vấn đề tiền điện tử.

Về vấn đề hôn nhân, Tòa án Tối cao Trung Quốc đã quyết định tăng cường quyền sở hữu tiền điện tử vào năm ngoái. Tòa án Tối cao đang tìm cách bảo vệ hơn nữa các quyền tài sản, bao gồm các quyền tài sản kinh tế, thông qua các hệ thống sở hữu khác nhau theo luật.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên