Trump: Bitcoin “Có vẻ như một trò lừa đảo”, Đe dọa đồng đô la

0
1025

Cựu tổng thống Hoa Kỳ đã xác nhận rằng ông không phải là người yêu thích tiền điện tử.

Trump đánh Bitcoin


Donald Trump cho rằng Bitcoin có thể là “một trò lừa đảo”.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với Fox Business, Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ đã trả lời một câu hỏi về việc liệu ông có kế hoạch đầu tư vào loại tiền điện tử hàng đầu hay không. Anh ấy trả lời rằng anh ấy đã không đầu tư vì nó “có vẻ giống như một trò lừa đảo”, trước khi nói thêm rằng anh ấy không phải là người yêu thích tài sản này “bởi vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đô la”.

Các bình luận nhắc lại tình cảm mà Trump đã chia sẻ trong một tweet được chia sẻ rộng rãi vào năm 2019, khi ông nói rằng ông không phải là người hâm mộ tiền điện tử, nhận xét rằng chúng “không phải tiền” và giá trị của chúng “rất dễ bay hơi và dựa trên không khí loãng”.

Người kế nhiệm Trump trong Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden, vẫn chưa đưa ra lời kêu gọi rõ ràng như vậy về tiền điện tử, mặc dù Bộ Tài chính dường như đang thực hiện các bước quan trọng để đảm bảo loại tài sản bị đánh thuế. Gần đây, nó đã trình bày một đề xuất chuyển tiền điện tử trị giá hơn 10.000 đô la để được báo cáo cho Sở thuế nội địa.

Trong cuộc gọi với Fox Business, Trump cũng nói rằng ông muốn đồng đô la trở thành “tiền tệ của thế giới”. Anh ấy sẽ phải hy vọng thế giới không chọn đi theo sự dẫn dắt của El Salvador: vào thứ Bảy, Tổng thống Nayib Bukele của đất nước đã thông báo rằng ông sẽ đệ trình lên quốc hội để sử dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. El Salvador hiện đang sử dụng đồng đô la Mỹ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên