Trung Quốc: Huobi ngừng hỗ trợ giao dịch tiền điện tử phái sinh

0
1447

Cuộc đàn áp liên tục của Trung Quốc đối với tiền điện tử đã buộc sàn giao dịch Huobi phải tạm dừng các dịch vụ giao dịch phái sinh cho người dùng ở Trung Quốc. Theo Thỏa thuận người dùng được cập nhật từ sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles, Trung Quốc hiện nằm trong danh sách các khu vực pháp lý bị cấm đối với giao dịch phái sinh. Người dùng tiền điện tử trong nước vẫn có thể truy cập sàn giao dịch để giao dịch giao ngay.

Gắn các hạn chế cần thiết


Tin tức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Huobi tăng cường các hạn chế đối với giao dịch phái sinh. Vào ngày 16 tháng 6, sàn giao dịch đã giảm mức đòn bẩy hợp đồng tương lai có sẵn cho người dùng từ 125X xuống 5X và hạn chế người dùng Trung Quốc mới truy cập các công cụ phái sinh, trích dẫn các hướng dẫn quy định mới trong nước.

“Để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư, một số dịch vụ như hợp đồng tương lai, ETP [sản phẩm trao đổi] hoặc các sản phẩm đầu tư đòn bẩy khác tạm thời không khả dụng cho người dùng mới từ một số quốc gia và khu vực cụ thể,” Huobi cho biết.

Các hạn chế của Huobi đối với các công cụ phái sinh đã buộc một số thương nhân Trung Quốc phải tìm kiếm các địa điểm giao dịch thay thế. Sàn giao dịch, là một trong những sàn giao dịch “Big Three” ở Trung Quốc cùng với Binance và OKEx, có thể đã không đưa ra quyết định tạm dừng giao dịch phái sinh một cách nhẹ nhàng. Đó là bởi vì các công cụ phái sinh là một sản phẩm quan trọng xác định sự cạnh tranh giữa các sàn giao dịch hàng đầu trong thị trường tiền điện tử Trung Quốc.

Các nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc còn tranh giành


Sự leo thang trong các hạn chế tiền điện tử ở Trung Quốc đã khiến các nhà giao dịch và nhà đầu tư tìm kiếm các phương thức giao dịch thay thế như bàn giao dịch OTC. Các làn sóng liên tục của FUD Trung Quốc đã gây ra một sự sụt giảm thị trường trong những tuần gần đây khi những người yếu ớt bắt đầu bán tiền điện tử của họ.

Quyết định của Đảng Cộng sản Trung Quốc tăng gấp đôi lệnh cấm tiền điện tử đã khiến nhiều nhà giao dịch coi các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hơn các sàn giao dịch tập trung (CEX) là nền tảng giao dịch khả thi.

Theo Rachel Lin, Giám đốc điều hành của SynFutures DEX, hầu hết các nhà giao dịch Trung Quốc đã bắt đầu làm quen với các nền tảng giao dịch tiền điện tử phi tập trung. Việc chuyển đổi khỏi CEX giữa các nhà giao dịch lâu năm đã bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái khi OKEX đột ngột đình chỉ hoạt động rút tiền điện tử trên nền tảng của mình trong năm tuần.

Cuộc đàn áp chống tiền điện tử hiện tại từ các quan chức Trung Quốc dường như nghiêm trọng hơn so với những lần trước. Các công cụ khai thác tiền điện tử đang di chuyển hàng loạt khỏi Trung Quốc sau khi lệnh cấm được áp dụng, khiến tỷ lệ băm của Mạng Bitcoin giảm mạnh gần 50%.

Tuy nhiên, người đam mê tiền điện tử Nic Carter tin rằng sự di cư ồ ạt của các thợ đào từ Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng đến sự mạnh mẽ của Mạng Bitcoin. Ông lập luận rằng nó có thể là một sự tích cực trong dài hạn, vì nó cuối cùng sẽ lan rộng hoạt động khai thác sang các nước khác và làm giảm sự thống trị của Trung Quốc.

Binance thu hút sự hấp dẫn của các nhà giao dịch Trung Quốc


Các hạn chế giao dịch tiền điện tử được thực hiện bởi Huobi và động thái của OKEx vào năm ngoái nhằm tạm dừng việc rút tiền một cách bất ngờ chỉ giúp Binance có thêm sức hấp dẫn tại thị trường Trung Quốc.

Nhà báo tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc Colin Wu gần đây đã lưu ý rằng các nhà giao dịch là “Binance hoặc các sàn giao dịch nhỏ hơn có trụ sở tại Trung Quốc”. Binance được cho là hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc vì nó đã chuyển hầu hết nhân viên và hoạt động của mình ra khỏi Trung Quốc sau lệnh cấm của quốc gia này đối với tiền điện tử vào năm 2017.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên