Trung Quốc ra mắt các khoản thanh toán tiền lương được hỗ trợ của Blockchain với nhân dân tệ kỹ thuật số ở Xiong’an

0
1481

Là một phần của nỗ lực tiến hành kiểm tra nhiều hơn về loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương sắp tới (CBDC) và mở rộng phạm vi nhân dân tệ kỹ thuật số, Trung Quốc đã hoàn thành khoản thanh toán tiền lương đầu tiên với CBDC được cung cấp bởi công nghệ Blockchain, tại khu vực mới của Nhà nước Trung Quốc, Xiong’an.

Công nghệ Blockchain để thanh toán tiền lương trong nhân dân tệ kỹ thuật số


Theo mọi người hàng ngày trực tuyến vào Chủ nhật (ngày 13 tháng 6 năm 2021), công nhân ở khu vực mới Xiong’an đã nhận được tiền lương của họ về nhân dân tệ kỹ thuật số, sử dụng công nghệ blockchain. Giao dịch được hỗ trợ của Blockchain có thể làm theo sự hợp tác giữa chi nhánh Hà Bắc Xiong’an của Ngân hàng Trung Quốc và Công nghệ Thành phố kỹ thuật số của Tập đoàn Xiong’an Trung Quốc.

Đối với các khoản thanh toán tiền lương, các nhà thầu phụ kỹ thuật đã sử dụng nền tảng thanh toán quỹ Xiong’an Blockchain để bắt đầu thanh toán tiền lương của người xây dựng trong nhân dân tệ kỹ thuật số.

Sau phần đầu vào của ID ví, số tiền lương và thông tin cần thiết khác trên blockchain, các quỹ trong ví công cộng của nhà thầu phụ sẽ được chuyển sang ví riêng của nhà xây dựng để trả tiền lương trong loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền của Trung Quốc.

Việc sử dụng công nghệ Blockchain cho phép hệ thống thanh toán tiền lương nhanh hơn và được cải thiện, trong khi loại bỏ các trung gian. Hơn nữa, Xiong’an đang tìm cách khám phá một cách hiệu quả và thuận tiện hơn để sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Xiong’an là một trong những thành phố đầu tiên thực hiện một phi công nhân dân tệ kỹ thuật số, cùng với các tỉnh Thâm Quyến và Tô Châu. Theo báo cáo của BtcManager trở lại vào tháng Hai, ví phần cứng đầu tiên CBDC của Trung Quốc được tạo bởi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC), đã được ra mắt tại khu vực mới của Xiong’an.

Mặc dù đây là lần đầu tiên Trung Quốc đang sử dụng blockchain để cho phép thanh toán tiền lương trong nhân dân tệ kỹ thuật số, thì đó không phải là lần đầu tiên chính phủ đang trả tiền cho nhân viên với CBDC. Trở lại vào tháng 4 năm 2020, công nhân ở quận Xiangcheng của Tô Châu đã nhận được một nửa số trợ cấp vận chuyển của họ trong nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trung Quốc tiếp tục thực hiện các thử nghiệm CBDC rộng rãi ở các khu vực khác nhau của đất nước. Tuy nhiên, những nỗ lực nhân dân tệ kỹ thuật số của chính phủ đã gây ra mối quan tâm trong và ngoài Trung Quốc.

Một cựu quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC), tuyên bố rằng mục đích của tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền không theo dõi các giao dịch của công dân. Ngoài ra, Chủ tịch Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng chính quyền của ông đã theo dõi sự phát triển CBDC của Trung Quốc.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên