Trưởng nhóm thanh toán Facebook, David Marcus coi Quyết định còng lưng của Trung Quốc là một “sự phát triển tuyệt vời” đối với Bitcoin

0
1241

Bình luận về quyết định gần đây của IMO Trung Quốc trong việc chặn khai thác tại nước này, David Marcus cho biết nó sẽ tạo ra một cơ hội rất thuận lợi cho sự phát triển của Bitcoin. Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với việc chuyển giao sức mạnh khai thác cho phương Tây.

Ngoài ra, người đứng đầu hệ thống thanh toán Facebook cũng bày tỏ rằng có sự hiểu lầm trong sự bi quan của cộng đồng tiền điện tử. Rõ ràng từ tweet của Markus rằng anh ấy hoàn toàn tích cực về một kịch bản như vậy.

Làm thế nào để có thêm sức mạnh khai thác #Bitcoin di chuyển đến 🇺🇸 và phương Tây là một điều tồi tệ? IMO Trung Quốc ngăn chặn hoạt động khai thác là một sự phát triển tuyệt vời đối với BTC. – David Marcus (@davidmarcus) ngày 21 tháng 6 năm 2021

Trước đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã thông báo rằng các ngân hàng và tổ chức thanh toán Trung Quốc nên thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt đối với các giao dịch tiền mã hóa.

Nhớ lại rằng trước đó Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC), tổ chức ngân hàng lớn thứ ba ở Trung Quốc, đã cấm khách hàng của mình giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Ngân hàng nói riêng đã chặn tất cả các giao dịch liên quan đến tài sản kỹ thuật số, cũng như chấm dứt hợp đồng với các khách hàng đã thực hiện các giao dịch này.

Các nhà chức trách ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, một trung tâm lớn về khai thác tiền điện tử, cũng đã cấm khai thác. Cục Năng lượng Tứ Xuyên, cùng với Ủy ban Cải cách và Phát triển địa phương, đã phê duyệt các biện pháp ngăn chặn việc khai thác các loại tiền kỹ thuật số trong khu vực.

Những quyết định khắc nghiệt như vậy của Trung Quốc đã bị phản ứng dữ dội bởi phần lớn cộng đồng tiền điện tử và gây ra một số hoảng loạn trên thị trường. Đặc biệt, giá của tiền điện tử đầu tiên đã giảm xuống dưới 32.000 đô la vào ngày hôm nay.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên