Tỷ lệ băm của Bitcoin đạt mức thấp nhất trong 8 tháng khi các công ty khai thác giảm sức mạnh ở Trung Quốc

0
2382

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2021 khi các hoạt động khai thác ở Trung Quốc bắt đầu ngừng hoạt động và rút phích cắm. Tỷ lệ băm mạng là thước đo mã lực tính toán của BTC.

Trong phân tích mạng mới nhất, nó cho thấy hashrate đã giảm 46% kể từ khi đạt mức cao nhất vào giữa tháng 5. Dựa trên thông tin và dữ liệu thu thập từ Bitinfocharts, tốc độ băm của Bitcoin hiện là 91,2 EH / s (nghìn tỷ băm mỗi giây). Mã lực đó gần một nửa so với mức cao 171,4 EH / s của nó được ghi nhận cách đây sáu tuần.

Bitinfocharts cũng đã công bố mức giảm lợi nhuận khai thác từ mức cao nhất khoảng 0,449 đô la mỗi ngày mỗi terahash mỗi giây xuống mức hiện tại khoảng 0,226 đô la so với cùng một năm.

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã không giảm xuống mức thấp này kể từ khi nó giảm xuống dưới 90 EH / giây vào ngày 3 tháng 11 năm 2021. Tỷ lệ băm cao hơn có nghĩa là có sự cạnh tranh lớn hơn giữa các thợ đào để xác thực các khối mới, đồng thời làm tăng số lượng tài nguyên cần thiết để thực hiện 51 % tấn công và do đó làm cho mạng an toàn cao.

Sự sụt giảm về tỷ lệ băm và lợi nhuận khai thác là do cuộc đàn áp hiện tại từ các cơ quan quản lý Trung Quốc đối với các cơ sở khai thác BTC trên khắp đất nước. Cuối tuần qua, đã có những hình ảnh được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội về việc các mỏ khai thác khổng lồ ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đang bị đóng cửa.

Các nhà chức trách ở một thành phố cấp tỉnh nằm ở phía tây của Tứ Xuyên, thành phố Ya’an, đã ra lệnh đóng cửa tất cả các hoạt động khai thác BTC địa phương vào ngày 18 tháng 6. Vào khoảng cuối năm 2019, CoinShares ước tính rằng Tứ Xuyên lưu trữ hơn 50% lượng băm toàn cầu , thu hút các thợ mỏ do nguồn thủy điện rẻ và dồi dào theo mùa.

Các nhà chức trách tỉnh Vân Nam cũng đã công bố một thông báo vào ngày 12 tháng 6 yêu cầu một cuộc điều tra sâu rộng về việc sử dụng trái phép năng lượng điện của người dân và các công ty trong khai thác Bitcoin.

Dựa trên một báo cáo của CNBC được công bố vào ngày 15 tháng 6, Nic Carter, một đối tác của Castle Island Ventures, nói rằng tỷ lệ băm của BTC đang giảm nhanh chóng, suy đoán:

“Có vẻ như các cài đặt đang bị tắt trên khắp đất nước.”

Đầu tháng trước, các báo cáo đã xuất hiện cho thấy đã có dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy tỷ lệ băm BTC đang bắt đầu rời khỏi Trung Quốc.

Carter dự báo rằng gần một nửa tổng số băm của BTC sẽ rời khỏi quốc gia châu Á theo thời gian.

Bắc Mỹ, chủ yếu là bang Texas, dường như đã trở thành điểm đến hàng đầu cho cái mà ngày nay được gọi là “cuộc di cư khai thác lớn” do các quy tắc và quy định thuận lợi cùng với sự phong phú của năng lượng tái tạo chi phí thấp.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên