Tỷ phú Mark Cuban đánh giá cao nền kinh tế coi đây là ‘động cơ tăng trưởng vĩ đại tiếp theo’

0
1162

Vào ngày 13 tháng 6, nhà đầu tư tỷ phú và đồng chủ trì của loạt phim truyền hình Shark Tank, Mark Cuban, đã giải thích niềm đam mê của ông với tài chính phi tập trung (defi) trong một bài xã luận được đăng trên blog của mình. Các chi tiết của Cuba rằng nhiều tổ chức defi khác nhau bởi vì họ không phải là tổ chức công ty hoặc có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ông tin rằng “không ai nắm quyền kiểm soát đa số” đối với những hoạt động này, điều này khiến chúng trở thành những đổi mới “không được phép”.

Đánh dấu Cuba nhìn thấy tiềm năng to lớn khi nói đến tài chính không được phép


Doanh nhân Mark Cuban đã tham gia vào không gian tiền điện tử được một thời gian và một bài đăng trên blog được xuất bản gần đây giải thích rằng anh ấy đang tập trung vào sự đổi mới và nền tảng trao đổi phi tập trung (dex).

Cuban đã viết một đoạn quan điểm trên blog của mình có tên: “Sự rực rỡ của việc canh tác lợi nhuận, cung cấp tính thanh khoản và định giá các dự án tiền điện tử”, điều này giải thích vũ trụ thách thức theo quan điểm của anh ấy. Cuban nhấn mạnh rằng canh tác năng suất thông qua đặt cược và cung cấp thanh khoản là những đặc điểm cốt lõi của defi và đối với nền kinh tế, ông tin rằng defi có thể là “động cơ tăng trưởng tuyệt vời tiếp theo”.

Cuban đã thảo luận về sự quan tâm của mình đối với một số dự án nhất định như Polygon / Matic và một số nền tảng dex mà cá nhân anh ấy tận dụng. “Ví dụ về các sàn giao dịch mà tôi sử dụng là zapper.fi, quickswap.exhange, bancor.network, [và] uniswap,” Cuban viết. Chủ đầu tư đã trình bày chi tiết hơn về lợi ích của các hoạt động này bằng cách giải thích các công ty tài chính cần chiều sâu tài chính như thế nào để cung cấp các dịch vụ cụ thể.

“Bạn cần có đủ khả năng để phòng ngừa rủi ro về sự biến động giá giữa các loại tiền tệ. Nếu bạn muốn kinh doanh này với quy mô lớn, trên toàn thế giới, nó có thể rất tốn kém và rủi ro, ”bài đăng trên blog của Cuban nhấn mạnh. Người đồng tổ chức Shark Tank nói thêm:

Không dành cho Sàn giao dịch Defi. Điều khiến việc điều hành sàn giao dịch Defi tốt hơn nhiều so với kinh doanh tài chính tập trung truyền thống kiểu này và bất kỳ hình thức nào là thay vì chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư và chủ nợ của họ bỏ vốn để tất cả các giao dịch diễn ra, Nhà cung cấp thanh khoản (LP) làm điều đó cho họ.

‘Phần thưởng phải cao vì nó thực sự là một chợ Laissez Faire’


Cuba nhận xét rằng cạnh tranh trao đổi hiện tại là “tàn bạo” và ông mô tả phần thưởng của nền kinh tế này là “một thị trường Laissez Faire.” Nhà đầu tư thảo luận về các dự án như Compound và Aave, và cách Aave là một “nền tảng hoàn toàn tự động, không cần sự cho phép, nơi không có chủ ngân hàng, không có tòa nhà, không có lò nướng bánh, không có kho tiền, không có tiền mặt, không giữ tiền của bạn, không có biểu mẫu để điền vào, không xếp hạng tín dụng liên quan. ” Cuban nhấn mạnh thêm:

Mọi thứ đều được kiểm soát bởi các hợp đồng thông minh. Nó hoàn toàn tự động. Bạn không phải nhận được sự chấp thuận của bất kỳ ai và mất vài phút để vay. Đây được gọi là không được phép – Cách tiếp cận này là tương lai của ngân hàng cá nhân.

Người đồng tổ chức chương trình Shark Tank hồi tưởng về thời điểm anh ấy có bài phát biểu với Zoom trong đại dịch và nói rằng anh ấy thấy thế giới thay đổi sau những gì đã xảy ra vào năm 2020 và 2021. Các công ty trên thế giới sẽ chuyển đổi, Cuban cho biết vào thời điểm đó và anh ấy hình dung về defi và crypto các công ty là một phần quan trọng của quá trình chuyển đổi toàn cầu này. Hơn nữa, nếu Hoa Kỳ không chú ý, quốc gia này có thể bỏ lỡ “động cơ tăng trưởng tuyệt vời tiếp theo”.

“Trong số các công ty [chuyển đổi] đó, chắc chắn rằng Defi và các tổ chức tiền điện tử khác sẽ đứng đầu hoặc gần đầu danh sách,” bài đăng trên blog của Cuban kết luận.

“Không giống như những ngày đầu của Internet, nơi chúng tôi nuôi dưỡng và hỗ trợ sự đổi mới và các doanh nhân, chúng tôi đã thấy các chính trị gia của chúng tôi đang phân vân về những đổi mới mà tiền điện tử đang thúc đẩy. Hy vọng rằng, điều này sẽ thay đổi nhanh chóng nếu không chúng ta sẽ đánh mất động lực tăng trưởng tuyệt vời tiếp theo mà đất nước này đang cần ”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên