UNICEF đang đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain đang đẩy để đưa vào tài chính

0
2104

Công nghệ Blockchain đang được ca ngợi là giải pháp để thúc đẩy việc đưa vào tài chính toàn cầu. Do đó, UNICEF của trẻ em toàn cầu, UNICEF đang góp phần vào những nỗ lực này thông qua một quỹ liên doanh sẽ cung cấp tới 100.000 đô la cho các khởi nghiệp blockchain hoạt động trên các giải pháp dựa trên blockchain.

Theo một thông báo gần đây, Quỹ liên doanh UNICEF đang đầu tư vào bảy công ty Blockchain tại sáu quốc gia, bao gồm Kenya, Argentina, Ấn Độ, Mexico, Rwanda và Nepal. Bảy công ty khởi nghiệp này, được chọn từ 450 đề xuất từ ​​77 quốc gia, sẽ nhận được tới 100.000 đô la vốn hạt giống, với năm trong số bảy trong số bảy lựa chọn để nhận được một phần đầu tư vào Ether. Năm trong số các công ty khởi nghiệp cũng được dẫn dắt bởi phụ nữ.

Trên mỗi dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới, ước tính 1,7 tỷ cá nhân trên toàn thế giới là “Unbanked”, nghĩa là họ không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính cơ bản như tài khoản ngân hàng. Các công ty khởi nghiệp là XCAPIT của Argentina, Govblocks của Argentina, Labs BX Smart của Mexico, Rwanda Global Fintech, Rumsan của Nepal và Kenya kinh tế và Kotanipay sẽ hoạt động trên việc xây dựng các giải pháp hỗ trợ blockchain để giúp đạt được sự bao gồm tài chính lớn hơn.

Một trong những start-up – Govblocks, có trụ sở tại Ấn Độ, đang phát triển một hệ thống quản trị phi tập trung bao gồm bỏ phiếu dựa trên blockchain cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAOS) và các ứng dụng phi tập trung (DAPPS).

“Các giao thức và kinh tế sở hữu đang được tạo ra trên các nền tảng Blockchain như Ethereum, đa giác và rất nhiều hệ sinh thái khác thường yêu cầu cộng đồng bỏ phiếu về việc ra quyết định quan trọng – cho dù đó là về việc nâng cấp công nghệ, đưa ra quyết định tài chính cho giao thức, ở đó Có nhiều quyết định mà toàn bộ cộng đồng phải thực hiện cùng nhau, “Inh Goel, đồng sáng lập của Govblocks nói.

Blockchain, tiền điện tử và UNICEF


Kể từ năm 2016, Quỹ Liên doanh UNICEF đã đầu tư vào các liên doanh đầu tiên trên toàn thế giới để khuyến khích các giải pháp sáng tạo cho các mối quan tâm của địa phương và toàn cầu. Theo các báo cáo trước đó, các dự án được chọn sẽ không chỉ nhận được tài chính mà còn có sự cố vấn để giúp họ phát triển và tạo sự khác biệt trong cuộc sống của trẻ em thế giới.

Quỹ đổi mới đã đầu tư vào hơn 100 công ty tại hơn 57 quốc gia cho đến nay. Các dự án được hỗ trợ bao gồm vắc-xin giao không bị phân phối, đơn thuốc kỹ thuật số dựa trên Blockchain và các giải pháp thực tế ảo để giúp trẻ cải thiện kỹ năng đọc của họ.

UNICEF cũng có thể nhận, giữ và giải ngân tiền điện tử thông qua CryptoFund của nó – một quỹ Bitcoin và Ether là một phần của Quỹ đổi mới của UNICEF.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên