Vitalik Buterin nói khó khăn của mọi người chứ không phải khó khăn kỹ thuật đã làm chậm quá trình triển khai Ethereum 2.0

0
1751

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, gần đây đã thảo luận về quá trình chuyển đổi đầy đủ được mong đợi từ mô hình đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) để thay thế nó. Buterin thừa nhận tại Lễ hội Khởi nghiệp HK 2021 của Hồng Kông rằng quá trình chuyển đổi diễn ra quá lâu và nhấn mạnh rằng đó không phải là vấn đề kỹ thuật mà “liên quan đến con người”.

Buterin: “Nếu bạn xây dựng một nhóm, điều quan trọng là phải biết bạn đang làm việc với ai


Vitalik Buterin đã thảo luận về quá trình chuyển đổi Ethereum 2.0 được mong đợi trong Lễ hội Khởi nghiệp HK 2021 tại Hồng Kông vào tuần trước. Người đồng sáng lập Ethereum nói chi tiết rằng anh ta hiểu những thay đổi đã mất nhiều thời gian và nói rằng chủ yếu là do mọi người ngăn cản những cải tiến.

Buterin cho biết trong cuộc phỏng vấn với Forkast news: “Một trong những vấn đề lớn nhất mà tôi nhận thấy với dự án của chúng tôi không phải là vấn đề kỹ thuật, mà là vấn đề liên quan đến con người. “Ethereum hiện đang ở vị trí kinh tế tốt hơn, nhưng chúng tôi đã mất 5 năm để đạt được vị trí hiện tại. Chúng tôi có rất nhiều mâu thuẫn nội bộ đội trong năm năm này. Nếu bạn đang xây dựng một đội, điều quan trọng là phải biết bạn đang làm việc với ai ”.

Khi Buterin được hỏi về Ethereum 2.0, anh ấy nói rằng các nhà phát triển ngày càng ít gọi nó bằng cái tên đó.

“Chúng tôi thực sự gọi nó là Ethereum 2.0 một chút vì chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, đây không phải là loại bỏ nền tảng Ethereum hiện có và tạo ra một nền tảng hoàn toàn mới. Đó là một loại thay đổi gia tăng nhiều hơn, ”lập trình viên nhận xét.

Khả năng mở rộng và Proof-of-Stake là những người đồng sáng lập Ethereum cho biết quan trọng


Buterin nói thêm rằng sharding và rollups sẽ cải thiện đáng kể khả năng mở rộng của Ethereum theo hệ số từ 50 đến 100. “Hai trong số chúng xếp chồng lên nhau, vì vậy một khi bạn đã cuộn lên và sharding, Ethereum và những thứ trên Ethereum sẽ thực sự Buterin nói với người dẫn video.

Buterin sau đó giải thích rằng có rất nhiều người đang xây dựng và nói rằng việc chuyển đổi sang PoS sẽ rất quan trọng trong tương lai. Buterin nhấn mạnh:

Có rất nhiều thứ khác mà mọi người đang xây dựng trong không gian Ethereum, nhưng khả năng xử lý tất cả các giao dịch của blockchain đang gặp khó khăn trong việc theo kịp nhu cầu, đó chính là lý do tại sao tất cả những thứ này mà chúng tôi đang nghiên cứu mặt công nghệ với khả năng mở rộng và bằng chứng cổ phần là rất quan trọng.

Trong phần cuối của cuộc phỏng vấn, cuộc trò chuyện của Buterin xoay quanh vấn đề tài chính phi tập trung (defi) và không gian mã thông báo không thể thay thế (NFT). Người đồng sáng lập Ethereum hy vọng hệ sinh thái defi sẽ tiếp tục phát triển và anh ấy thấy một số ứng dụng độc đáo sẽ ra mắt trong tương lai.

“Chức năng và khả năng lập trình mà tiền điện tử và defi cung cấp cuối cùng có thể cung cấp các công cụ để thực hiện nhiều điều thú vị hơn nhiều,” Buterin lưu ý

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên