Vitalik giải thích cuộc đấu tranh của mình với khóa riêng của anh ấy trên hai tờ giấy sau khi Shiba Inu

0
2588

Vitalik tại cuộc phỏng vấn Lex Fridman: Nếu Dogecoin hàng đầu là 50 tỷ đô la, thì chắc chắn mã thông báo Dog lớn thứ hai xứng đáng mà bạn biết ít nhất là 7 hoặc 8 tỷ. Đúng!

Tôi nghĩ đó là kiểu suy nghĩ ngớ ngẩn của người Shiba. Vì vậy, tệ hại, họ cũng đã thực hiện mánh lới quảng cáo này khác. Họ đã cung cấp cho tôi một nửa mã thông báo SHIBA. Họ không thực sự là những dự án đầu tiên làm điều này.

Vì vậy, vào khoảng cuối năm 2020, có một dự án kỳ lạ được gọi là Tellor. Tôi nghĩ họ là đối thủ cạnh tranh của ChainLink hoặc tương tự như thế này. Nhưng tôi nghĩ rằng họ vừa đổ 50.000 đô la trị giá 50.000 đô la của họ vào ví của tôi. Và, sau đó họ trông như thể anh ấy là người ủng hộ chúng tôi. Và, ngay sau khi tôi phát hiện ra điều này, tôi đã chỉ ra những gì đã tấn công công khai mã thông báo Tellor. Điều này đã tạo ra một chút chia rẽ trên Twitter.

Bây giờ, người Shiba khôn ngoan hơn – thay vì đổ vào ví đó thì đổ vào ví lạnh của tôi. Trong tiền điện tử, có một thứ như thế này được gọi là ví lạnh và ví cứng. Về cơ bản, thứ thực sự sở hữu tiền của bạn là như thế này – số 80 chữ số được gọi là khóa riêng.

Đúng, và khi số đó chỉ được lưu trong bộ nhớ trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Nó thực sự dễ dàng để truy cập. Ví lạnh, có nghĩa là nó được viết trên giấy hoặc được viết trên máy tính không bao giờ được truy cập trên internet. Vì vậy, lạnh rất bất tiện, nhưng lạnh cũng an toàn hơn nhiều, vì dù máy tính đó có dính vài con virus thì nó cũng giống như khe hở không khí. Nó chỉ là sẽ không thể tải nó lên.

Vì vậy, nó là ví lạnh và tất cả tiền đã ra khỏi ví lạnh và vì vậy tôi an toàn để nói về nó bây giờ, nhưng đó là một máy tính xách tay đang ngồi ở Canada, và tôi cũng có 2 mảnh giấy nơi tôi. đã viết những con số này vào hai mảnh giấy, một mảnh ở bên tôi và một mảnh ở Canada. Và, nếu bạn thêm hai số đó, bạn sẽ nhận được khóa riêng.

Vì vậy, vì các hạn chế đi lại của CoVid và ví lạnh ở Canada, tôi rất khó truy cập vào nó. Tôi không chắc họ biết điều này. Về cơ bản, có thể họ nghĩ rằng họ cần gửi những mã thông báo Shiba Inu này ở nơi mà tôi rất khó truy cập. Nhưng sau đó, tôi nhìn thấy những con chó này và ngày càng có nhiều người nói về nó và một lúc nào đó tôi nhận ra rằng những thứ này trị giá hàng tỷ đô la.

Bây giờ, có rất nhiều điều tốt đẹp mà bạn có thể làm với số tiền đó. Sẽ thật lãng phí nếu chỉ xem và đi. Vì vậy, tôi đã thực sự đưa ra quyết định rằng tôi sẽ thực sự nhận được bằng khóa riêng một cách an toàn.

Tôi thực sự phải gọi cho gia đình và bảo họ đọc to số trên tờ giấy của họ và tôi nhập số đó vào một chiếc máy tính xách tay mới mà tôi mang theo và sau đó tôi đặt số kia vào mảnh giấy của mình và thêm hai số vào máy tính và có một chìa khóa. Và, cùng lúc đó, tôi chỉ loanh quanh trong hai ngày. Thiết lập ví mới để gửi ETH của tôi một cách an toàn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên