Vương quốc Anh: FCA cảnh báo các nhà đầu tư chống lại 111 công ty tiền điện tử chưa đăng ký

0
1688

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) đã đưa ra cảnh báo chống lại hơn 100 công ty tiền điện tử đang hoạt động không có giấy phép ở Vương quốc Anh.

FCA nói FOMO khiến đầu tư vào tiền điện tử tăng lên


Theo Reuters vào thứ Ba (22 tháng 6 năm 2021), người đứng đầu bộ phận thực thi và giám sát thị trường của FCA, Mark Steward, đã đưa ra cảnh báo về các công ty tiền điện tử chưa đăng ký tại Tuần lễ Thành phố ảo 2021 do City và Financial Global tổ chức. Steward nói rằng 111 công ty không được kiểm soát và dễ bay hơi, điều này gây rủi ro cho các nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch với họ.

Giám đốc điều hành FCA cho biết:

“Chúng tôi có một số công ty rõ ràng đang kinh doanh ở Anh mà không đăng ký với chúng tôi và họ đang giao dịch với ai đó: ngân hàng, công ty dịch vụ thanh toán, người tiêu dùng. Đây là một rủi ro rất thực tế nên chúng tôi rất lo lắng về điều đó ”.

Steward cũng đã ví ngành công nghiệp tiền điện tử như cơn mê tulip khét tiếng của thế kỷ 17, nói rằng các nhà đầu tư mới đang tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử vì lo sợ bị bỏ lỡ (FOMO). Theo giám đốc điều hành FCA:

“Lý do nhiều người đang đầu tư bây giờ là vì họ sợ bỏ lỡ những gì có thể là một sự bùng nổ. Bỏ qua việc những nhạc cụ này dễ bay hơi như thế nào, nó có viết về sự mê hoặc của hoa tulip. “

Một nghiên cứu gần đây do FCA thực hiện cho thấy khoảng 2,3 triệu công dân Vương quốc Anh hiện sở hữu tiền điện tử, báo hiệu mức tăng từ 1,9 triệu được ghi nhận vào năm 2020. Một cuộc khảo sát trước đó vào tháng 3 cho thấy các cá nhân trẻ tuổi ở Vương quốc Anh đầu tư vào tài sản tiền điện tử mà không nghĩ đến những rủi ro liên quan các khoản đầu tư.

Các doanh nghiệp tiền điện tử ở Vương quốc Anh đấu tranh với các quy tắc FCA


Trong khi FCA tiếp tục cứng rắn với các nền tảng trao đổi tiền điện tử không được kiểm soát hoạt động ở Vương quốc Anh, thì cơ quan quản lý tài chính cũng được biết đến với các chính sách quản lý nghiêm ngặt đối với các doanh nghiệp tiền điện tử. Trở lại vào tháng 1, FCA đã thông báo rằng họ sẽ giám sát hoạt động chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố cho các công ty tiền điện tử của Vương quốc Anh, bắt buộc các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử phải đăng ký và tuân thủ các quy tắc của FCA.

Trong khi đó, trở lại vào tháng 12 năm 2020, FCA đã thiết lập chế độ đăng ký tạm thời (TRR) cho các công ty tiền điện tử có đơn đăng ký cấp phép đang chờ xử lý với cơ quan. Theo cơ quan quản lý của Vương quốc Anh, việc gia hạn sẽ giúp có thời gian để giải quyết tồn đọng các ứng dụng như vậy do đại dịch COVID-19. Các công ty tiền điện tử này được phép tiếp tục hoạt động cho đến tháng 7 năm 2021.

Đầu tháng 6, FCA đã gia hạn TRR đến cuối tháng 3 năm 2022, để đánh giá các ứng dụng đang chờ xử lý, đồng thời cho phép các doanh nghiệp tiền điện tử tiếp tục giao dịch. Tuy nhiên, FCA lưu ý rằng hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử không đáp ứng được các tiêu chuẩn AML của FCA, khiến một số nền tảng rút lại yêu cầu đăng ký.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên