Weibo phá vỡ các tài khoản liên quan đến tiền điện tử khi Trung Quốc tăng cường lập trường chống tiền điện tử

0
1539

Sina Weibo, tương đương với Twitter của Trung Quốc, đã cấm tài khoản của một số tiền điện tử quan trọng và loại bỏ những người có ảnh hưởng ở nước này vào ngày hôm qua, theo báo cáo từ các nguồn địa phương. Đây có thể là sự tiếp nối của lập trường chống tiền điện tử mà nhà nước Trung Quốc đã áp dụng kể từ năm 2013 và sâu sắc hơn trong những ngày qua với sự đàn áp của nhà nước đối với hoạt động kinh doanh và khai thác tiền điện tử.

Sina Weibo đình chỉ các tài khoản liên quan đến tiền điện tử


Sina Weibo, ứng dụng thay thế Twitter của Trung Quốc, gần đây đã cấm các tài khoản chứa một lượng lớn tiền điện tử và các tài khoản liên quan đến tài chính phi tập trung (defi) khỏi nền tảng của mình. Điều này đã được thông báo bởi Colin Wu, một nhà báo tiền điện tử địa phương, sử dụng tài khoản Twitter của anh ấy có tên là “Wu Blockchain”. Theo phóng viên, đây có thể là sự tiếp nối hợp lý của cuộc đàn áp mới nhất mà chính phủ Trung Quốc đang tiến hành để cấm giao dịch và khai thác trên lãnh thổ của mình.

Wu nói rằng việc tạm ngưng các tài khoản này có thể có tác động đến cách các thương nhân Trung Quốc tiến hành kinh doanh kể từ bây giờ, do lượng người theo dõi lớn. Wu đã tweet về chủ đề này, tuyên bố:

Tổng số người hâm mộ của những người này là hơn 5 triệu người, và tầm ảnh hưởng của họ đối với các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc có thể không kém Musk. Các tài khoản bị chính phủ Trung Quốc phong tỏa chủ yếu khuyến nghị đầu tư và giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Weibo, cùng với Wechat, là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trong nước và một tỷ lệ lớn công dân Trung Quốc sử dụng nó hàng ngày để được thông báo về những tin tức thường không được đưa lên các phương tiện truyền thông chính thống của Trung Quốc. Nhưng, nền tảng thay thế này cũng bị giám sát và theo dõi bởi các nhà kiểm duyệt của chính phủ.

Mặc dù Sina Weibo chưa đưa ra tuyên bố chính thức về lý do tại sao các tài khoản liên quan đến tiền điện tử này bị cấm, nhưng tất cả các tài khoản đều có một điểm chung: chúng đều có “Bitcoin” (比特 币) trong tên người dùng.

Không phải lần đầu tiên


Điều này có vẻ đáng báo động, đây không phải là lần đầu tiên Sina Weibo áp dụng những hành động kiểu này. Đầu năm nay, nền tảng truyền thông xã hội cũng đã buộc tội các tài khoản của Okex, Huobi và Binance bằng cách tạm ngưng chúng mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Đây có thể chỉ là bước khởi đầu của một loạt các hành động nhằm tăng cường cuộc tấn công vào các hoạt động này ở cấp độ pháp lý. Về điều này, Wu nói:

Các phương tiện truyền thông và mạng xã hội của Trung Quốc do Ban Tuyên truyền quản lý. Đối với việc bẻ khóa các giao dịch Bitcoin, các phương tiện truyền thông chính thức đang tấn công tập thể. Do đó, lệnh cấm hiện tại đối với các tài khoản mạng xã hội và nội dung liên quan đến tiền điện tử là liên tục.

Một số sàn giao dịch quan trọng và các công ty khác đã sẵn sàng rời khỏi thị trường Trung Quốc, như một biện pháp thận trọng trước khi có thể xảy ra một cuộc đàn áp trong những tháng hoặc ngày tiếp theo đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên