64% người lớn từ 10 quốc gia khác nhau sẽ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương

0
1773

Khi các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đang trong quá trình thử nghiệm, một số quốc gia đã đi đầu trong nỗ lực tạo ra một CBDC. Công ty blockchain doanh nghiệp Guardtime gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy những người trưởng thành từ mười quốc gia khác nhau có thể sẽ sử dụng CBDC. Gần hai trong số ba người được hỏi cho biết họ có khả năng sẽ sử dụng CBDC sau khi ra mắt và hầu hết những người tham gia nghiên cứu tin rằng một CBDC lớn sẽ được đưa ra trong vòng ba năm.

63% Người trả lời khảo sát sẽ tận dụng CBDC nếu được ra mắt, 33% sẽ ‘Rất có thể’ sử dụng CBDC
Công ty blockchain doanh nghiệp được thành lập bởi Christopher Leiter và Mike Gault, Guardtime gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát trên khắp mười khu vực kinh tế lớn trên khắp Châu Âu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Châu Á và Bắc Mỹ. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong số tất cả những người tham gia được khảo sát, 64% nói rằng họ “có khả năng” sử dụng CBDC nếu quốc gia của họ tình cờ triển khai một CBDC. 33% số người được hỏi cho biết họ “rất có khả năng” sử dụng CBDC nếu một công ty chính được đưa ra.

Nghiên cứu của Guardtime cho biết công ty đang làm việc với “một số ngân hàng trung ương trên khắp thế giới” và họ tin rằng “sự ra đời của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu”. Chỉ 10% số người được hỏi của nghiên cứu nói rằng họ sẽ “không bao giờ” sử dụng CBDC. Hơn nữa, Guardtime nói rằng công ty nhận thấy “sự ủng hộ mạnh mẽ” từ những người tham gia, những người sẽ chuyển khoản tiết kiệm hiện tại của họ thành CBDC. Hỗ trợ cho CBDC được trả lương cũng “hỗ trợ mạnh mẽ” trong cuộc khảo sát của Guardtime.

“Khoảng 1/3 người lớn (33%) sẽ sẵn sàng chuyển khoản tiết kiệm của họ thành CBDC trong vòng một tháng,” báo cáo nghiên cứu của Guardtime lưu ý. “26% khác sẽ làm như vậy trong vòng một đến sáu tháng. Chỉ 11% nói rằng họ sẽ không bao giờ chuyển khoản tiết kiệm thành CBDC, ”nghiên cứu của công ty cho biết thêm. Các nhà nghiên cứu của Guardtime tiếp tục bằng cách nêu rõ:

Có tới 30% sẽ rất vui khi được trả lương ở CBDC trong vòng một tháng và 27% khác tiếp theo trong vòng một đến sáu tháng. Khoảng 12% sẽ không bao giờ chấp nhận thanh toán ở khu trung tâm thương mại.

Nghiên cứu: ‘Người tiêu dùng xếp hạng quyền riêng tư trên các giao dịch là thuộc tính quan trọng nhất của CBDC’


Theo như những dự đoán có liên quan, nghiên cứu của Guardtime cho thấy rằng do những thứ như cuộc khủng hoảng Coronavirus. Nghiên cứu cho biết số hóa ngày càng tăng của thế giới hiện đại của chúng ta có thể sẽ thúc đẩy CBDC lớn đầu tiên “trong vòng ba năm”. Người đứng đầu chiến lược tại Guardtime, Luukas Ilves, tin rằng những phát hiện của cuộc khảo sát rất hấp dẫn. “Mọi người trên toàn thế giới đã chấp nhận số hóa nhanh chóng trong cuộc khủng hoảng Coronavirus và điều đó dường như được phản ánh bởi sự nhiệt tình tương đối đối với việc ra mắt các loại tiền kỹ thuật số từ các ngân hàng trung ương,” Ilves nói. Giám đốc Guardtime nói thêm:

Thật thú vị khi thấy rằng 64% người sẵn sàng sử dụng CBDC – ngay cả khi chúng chưa được ra mắt – và rất vui khi được hỗ trợ và tin tưởng các ngân hàng trung ương để đảm bảo các loại tiền kỹ thuật số được phân phối.

Nghiên cứu của Guardtime chi tiết rằng những người được hỏi cho biết họ không nhất thiết muốn ngừng sử dụng tiền mặt. Mặc dù, 31% người tham gia đã nêu chi tiết rằng họ sẽ thay thế hơn một nửa giao dịch tài chính của mình thông qua CBDC trong vòng một tháng sau khi nó ra mắt. 28% cho biết họ muốn đợi hơn một tháng và tối đa sáu tháng để thực hiện các giao dịch tài chính với CBDC. Có ba tính năng rất quan trọng mà người trả lời muốn biết, đó là quyền riêng tư, tính dễ sử dụng và khả năng tận dụng CBDC mà không cần kết nối internet.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên