70 triệu đô la tiền chuộc Bitcoin được yêu cầu bởi REvil Gang

0
1061

Băng nhóm ransomware REvil đang yêu cầu số Bitcoin trị giá kỷ lục 70 triệu đô la để đổi lấy việc cung cấp một bộ giải mã phổ quát cho hơn “hơn một triệu” hệ thống bị nhiễm.

Kaseya


Theo báo cáo của U.Today, hàng nghìn doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng trên toàn thế giới vào cuối ngày lễ Độc lập cuối tuần bởi một cuộc tấn công chuỗi cung ứng vào công ty phần mềm Kaseya.

Các tác nhân xấu đã có thể lây nhiễm một loạt các máy chủ VSA, được sử dụng để quản lý máy tính từ xa, sau khi khai thác một lỗ hổng nghiêm trọng.

REvil ban đầu yêu cầu hầu hết các nạn nhân của nó trả cho Monero trị giá 45.000 đô la, nhưng sau đó nó đã đưa ra thỏa thuận mới.

Một chuỗi các cuộc tấn công ransomware


Sự cố Kaseya đã đưa tiền điện tử trở thành tâm điểm chú ý, với nhà lập pháp Dân chủ Eric Swalwell gần đây đã thúc giục Quốc hội xem xét vai trò của nó trong vụ hack.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã mở một cuộc điều tra liên bang về vụ tấn công trước khi REvil ghi công.

Băng đảng Nga đã gây xôn xao vào tháng trước khi cướp công ty JBS, nhà cung cấp thịt lớn nhất thế giới, chiếm hơn 1/5 lượng thịt bò Mỹ. Cuối cùng, công ty phải trả 11 triệu đô la tiền chuộc.

FBI hiện đang làm việc với Kaseya để điều tra vụ tấn công.

Tháng trước, cơ quan liên bang đã thu hồi thành công một phần đáng kể tiền chuộc Bitcoin được trả cho nhóm ransomware DarkSide đã tấn công Colonial Pipeline vào tháng 5.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên