Ấn Độ: Bộ trưởng Tài chính xác nhận các quy định về tiền điện tử sắp ra mắt

0
1491

Ấn Độ đang tiến gần hơn đến việc điều chỉnh tiền điện tử trên lãnh thổ của riêng mình. Bộ trưởng tài chính của Ấn Độ đã trình bày bản cập nhật về hóa đơn tiền điện tử của quốc gia mà chính phủ đang làm việc.

Các quy định về tiền điện tử cuối cùng cũng được đưa vào?


Dự luật tiền điện tử của Ấn Độ cũng đã được đưa vào trong phiên họp ngân sách cuối cùng của quốc hội; tuy nhiên, nó không thể được xem xét vì thời gian hạn chế do đại dịch gây ra. Bây giờ, Trong một cuộc phỏng vấn với Businessline được phát hành vào tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã cung cấp thông tin cập nhật về hóa đơn tiền điện tử của đất nước.

“Chúng tôi đã làm rất nhiều việc về nó. Chúng tôi đã lấy ý kiến ​​của các bên liên quan. Ghi chú Nội các đã sẵn sàng. Chúng tôi phải xem khi nào Nội các có thể tiếp nhận nó và xem xét nó để sau đó chúng tôi có thể di chuyển, ”Sitharaman được trích dẫn nói.

Thêm:

“Từ phía chúng tôi, tôi nghĩ rằng một hoặc hai dấu hiệu mà tôi đã đưa ra là ít nhất đối với các dự án fintech, thử nghiệm và thí điểm sẽ có một cửa sổ. Nội các sẽ phải đưa ra quyết định ”.

Tia hy vọng


Phiên họp Quốc hội tiếp theo bắt đầu vào ngày 19 tháng 7 và cộng đồng tiền điện tử hy vọng rằng dự luật tiền điện tử sắp xảy ra sẽ được xem xét. Dự luật, theo mô tả trên trang web của quốc hội, nhằm mục đích “tạo ra một khuôn khổ thuận lợi cho việc [tạo] tiền tệ kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành. Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó. ”

Tuy nhiên, chính quyền đã công bố các chi tiết bổ sung liên quan đến luật kể từ đó. Vào tháng 5, bộ trưởng tài chính tuyên bố, “sẽ có một vị trí rất được xác định được thực hiện… [Thế giới] đang chuyển động nhanh chóng với công nghệ. Chúng tôi không thể giả vờ rằng chúng tôi không muốn nó. “

Trong khi đó, Ấn Độ là một trong những thị trường đầu tư tiền điện tử phát triển nhanh chóng nhất trên thế giới, với mức đầu tư tiền điện tử tăng hơn 19.000 phần trăm chỉ trong năm ngoái. Người Ấn Độ đã đầu tư hơn 4 tỷ đô la vào tiền điện tử, tăng từ 200 triệu đô la vào năm trước.

Bên cạnh sự gia tăng lớn đầu tư vào tiền điện tử, bất chấp những bất ổn về luật pháp, quốc gia này đang trở thành một lựa chọn nổi bật cho các công ty tiền điện tử lớn. Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, gần đây đã tuyên bố rằng họ sẽ tăng cường sự hiện diện của mình ở Ấn Độ bằng cách tuyển dụng một số nhân viên mới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên