Ấn Độ: Công ty CNTT Công nghệ Mahindra hợp tác với Startup để tung ra giải pháp truy xuất nguồn gốc vắc xin được hỗ trợ bởi Blockchain

0
2355

Gã khổng lồ công nghệ thông tin Ấn Độ, Tech Mahindra đã hợp tác với nhà cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng StaTwig có trụ sở tại Singapore và Hyderabad để triển khai ‘VaccineLedger’ trên toàn cầu.

Truy tìm nguồn gốc vắc xin bằng Blockchain


Theo báo cáo của The Business Line, công ty CNTT lớn của Ấn Độ Tech Mahindra sẽ tận dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để thực hiện truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối đối với vắc xin trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cụ thể, Tech Mahindra đã ký một thỏa thuận với StaTwing, một nhà cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng kỹ thuật số của Singapore sẽ giúp người khổng lồ CNTT triển khai ‘VaccineLedger’ – một giải pháp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain để theo dõi vắc xin trên toàn thế giới.

Ngoài việc theo dõi hành trình của chuỗi cung ứng vắc xin, giải pháp này sẽ dự đoán và ngăn chặn những thất bại trong chuỗi cung ứng, bao gồm cả việc ban hành liên quan đến việc vắc xin hết hạn, hết hàng và hàng giả.

Sự hợp tác sẽ cho phép hai công ty thành lập một tập đoàn toàn cầu gồm các nhà nghiên cứu vắc xin, chính phủ, công ty dược phẩm, nhà phân phối và lực lượng chăm sóc sức khỏe.

Đáng chú ý, StaTwig sẽ khai thác kiến ​​thức chuyên môn của Tech Mahindra về bán hàng, mạng lưới khách hàng, trải nghiệm miền, hỗ trợ bảng cân đối kế toán và những thứ tương tự.

Nhận xét về sự phát triển, Rajesh Dhuddu, Trưởng nhóm Thực hành An ninh mạng và Blockchain, APAC và EMEA, Tech Mahindra, lưu ý:

“Tình trạng lãng phí thuốc cứu mạng như vắc xin nên được ưu tiên giải quyết và chúng ta cần hợp tác để tìm ra giải pháp hiệu quả ở đây.”

Thêm:

“Quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với StaTwig sẽ cho phép những người tham gia chuỗi cung ứng với một ứng dụng duy nhất để tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc và chuỗi hành trình sản phẩm. Điều này sẽ không chỉ đảm bảo tính an toàn và hợp lệ của việc cung cấp vắc xin mà còn giúp tuân thủ các yêu cầu quản lý phức tạp do Cơ quan Quản lý Dược ở bất kỳ quốc gia nào thiết lập. ”

Đối với những người mới bắt đầu, StaTwing là một công ty khởi nghiệp về Danh mục đầu tư của Quỹ Đổi mới UNICEF và Nhà đổi mới Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Nó tập trung vào việc giải quyết các nút thắt trong chuỗi cung ứng giữa các ngành.

Vai trò của Blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng


Từ lâu, các chuỗi cung ứng trên toàn thế giới đã phải đối mặt với sự kém hiệu quả trong hoạt động dẫn đến hàng giả, số lượng nguyên liệu được vận chuyển không chính xác và những thứ khác.

Một ví dụ gần đây là việc bán vắc-xin COVID-19 trên thị trường chợ đen Ấn Độ cho những bệnh nhân tuyệt vọng ở nước này. Công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ khắc phục những rào cản này.

Trong một tin tức tương tự, BTCManager đã báo cáo vào tháng 3 năm 2021 rằng Moderna đã hợp tác với IBM để khám phá việc sử dụng công nghệ mới nổi – bao gồm cả blockchain – để truy xuất nguồn gốc vắc xin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên