Bản đồ khai thác Bitcoin của Đại học Cambridge cho thấy tỷ lệ băm của Trung Quốc giảm xuống 46%

0
1145

Sau khi các nhà nghiên cứu từ dự án Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI) nói rằng “Bản đồ khai thác Bitcoin” của trang web đã không được cập nhật kể từ tháng 4 năm 2020, bản đồ cuối cùng đã được cập nhật. Dữ liệu hiện tại từ bản đồ khai thác cho thấy phạm vi phủ sóng kéo dài đến tháng 4 năm 2021 và ước tính về sự thống trị hashrate của Trung Quốc thấp hơn nhiều so với các ước tính trước đó.

Các ước tính mới cho thấy Trung Quốc có ít băm hơn so với các số liệu thống kê trước đây

Dữ liệu của Đại học Cambridge từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI) chỉ ra rằng Trung Quốc có ít sự thống trị về tỷ lệ băm hơn người ta từng nghĩ. Vào ngày 19 tháng 6, Bitcoin.com News đã báo cáo về mức độ khó khăn để ước tính bao nhiêu hashrate thực sự đang cư trú ở Trung Quốc.

Trong khi viết báo cáo cụ thể đó, dự án CBECI đã giải thích trên trang web của mình rằng Bản đồ khai thác Bitcoin đã không được cập nhật kể từ tháng 4 năm 2020. Hơn nữa, vào tháng 12 năm 2020, Bitcoin.com News đã được thông báo vào thời điểm “Bản đồ CBECI chưa được cập nhật cho một thời gian bây giờ ”của một nhà nghiên cứu Đại học Cambridge.

Ngày nay, điều đó đã thay đổi và bản đồ CBECI có nhiều thông tin cập nhật hơn ít nhất là cho đến tháng 4 năm 2021. Vì vậy, điều này có nghĩa là bản đồ CBECI sẽ không tính đến sự di cư hàng loạt của các thợ đào bitcoin Trung Quốc sau tháng 4.

Cambridge Bitcoin Mining Map Shows China's Hashrate Dominance Dropped to 46%
Bản đồ khai thác bitcoin được lưu trữ trên trang web Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI).

Tuy nhiên, bản đồ CBECI cập nhật cho thấy sự thống trị về hashrate của Trung Quốc trong tháng 4 là khoảng 46%. Con số đó thấp hơn rất nhiều so với ước tính cũ trước khi cập nhật là 65%. Mỹ chiếm 16,8% và Kazakhstan xếp sau Mỹ với 8,19%, theo thống kê “Sự phát triển của thị phần quốc gia” của CBECI.

Cambridge Bitcoin Mining Map Shows China's Hashrate Dominance Dropped to 46%

Các nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge tận dụng dữ liệu mẫu từ các cơ sở khai thác vị trí địa lý và một số nhóm khai thác bitcoin. Các đối tác giúp đóng góp vào bản đồ CBECI bao gồm Poolin, Viabtc, Btc.com và Foundry.

Bản đồ CBECI cũng nêu bật “Sự phát triển của các tỉnh ở Trung Quốc” trong một biểu đồ khác dành riêng cho các số liệu thống kê này. Sự thống trị của các tỉnh Trung Quốc đến từ các khu vực như Tứ Xuyên (16,4%), Tân Cương (54,4%), Vân Nam (8,7%), Nei Mongol (3,7%), Cam Túc (1,3%) Chiết Giang (0,2%), Bắc Kinh (4,8%) , Thanh Hải (2,3%), và các vùng không xác định (8,1%).

Cambridge Bitcoin Mining Map Shows China's Hashrate Dominance Dropped to 46%

Đối với các quốc gia khác ngoài Trung Quốc, Hoa Kỳ và Kazakhstan, bản đồ CBECI cho thấy Liên bang Nga có khoảng 6,84% hashrate toàn cầu. Tiếp theo là các khu vực không xác định chiếm 5,92%, Iran 4,64%, Malaysia 3,44%, Canada 3%, Đức 2,81% và Ireland 2,27%.

Sau một thời gian không cập nhật dữ liệu, nhóm nghiên cứu của CBECI lưu ý rằng các cập nhật hiện được “lên lịch hàng tháng và tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của dữ liệu (thường có độ trễ từ một đến ba tháng).”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên