Bảo tàng Hermitage nổi tiếng của Nga nhằm mục đích gây quỹ bằng NFT

0
1306

Bảo tàng Hermitage ở Saint Petersburg đang xem xét phát hành NFT cho các tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập phong phú của mình và đang đàm phán với Binance về vấn đề này. Ban quản lý của bảo tàng hy vọng các mã thông báo sẽ mang lại thêm kinh phí, với điều kiện chính quyền Nga miễn trừ NFT khỏi các quy định hiện hành về tài sản kỹ thuật số.

Bảo tàng Hermitage trong cuộc nói chuyện với Binance cho NFT tác phẩm nghệ thuật


Bảo tàng State Hermitage nổi tiếng thế giới ở Nga đang đàm phán với sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Binance, về việc phát hành và bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) của tác phẩm nghệ thuật. Vào ngày 24 tháng 6, Binance đã ra mắt thị trường NFT với nhiều hình thức sưu tầm và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số khác nhau. Nền tảng giao dịch tiền xu cũng đã công bố chương trình “100 người sáng tạo” trình bày nội dung NFT từ các tài năng địa phương trên khắp thế giới.

Russia’s Famous Hermitage Museum Aims to Raise Funds With NFTs

Để Hermitage phát hành mã thông báo của mình, luật pháp của Nga quản lý lĩnh vực này có thể yêu cầu làm rõ một số điều. Marina Tsyguleva, người đứng đầu bộ phận pháp lý của bảo tàng, nói rằng loại mã thông báo này có thể được đưa ra khỏi phạm vi của các quy định về tài sản kỹ thuật số, như Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất, theo tuyên bố của cô ấy. Được hãng thông tấn Interfax trích dẫn, Tsyguleva tiết lộ:

Chúng tôi đang trong quá trình thảo luận về sự hợp tác của chúng tôi với Binance.

Bảo tàng Hermitage hy vọng sẽ sử dụng NFT để thu hút thêm nguồn tài trợ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các token có tuân theo các quy định hiện hành hay không. Luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, phần luật chính điều chỉnh không gian tiền điện tử của Nga ngay bây giờ, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, nhưng nó không bao gồm tất cả các khía cạnh của lĩnh vực tiền điện tử.

Luật pháp về tài sản kỹ thuật số của Nga cần được cải tiến


Các chuyên gia tiền điện tử và thậm chí các nhà lập pháp Nga đồng ý rằng các định nghĩa của luật tài sản kỹ thuật số cần phải được làm rõ và tinh chỉnh. Nó hiện cho phép phát hành và lưu hành mã thông báo, còn được gọi là “quyền kỹ thuật số”, cũng như mã thông báo bảo mật, mã thông báo tiện ích và stablecoin.

Tsyguleva giải thích thêm rằng tổ chức văn hóa chỉ có thể bán các quyền không độc quyền đối với các tác phẩm nghệ thuật của mình. Điều này tạo ra những khó khăn nhất định khi tham gia thị trường NFT nhưng không loại trừ khả năng hoàn toàn. Ví dụ: NFT có thể được sử dụng để gây quỹ cho các dự án trùng tu, đại diện của bảo tàng cho biết thêm.

Bảo tàng Hermitage có kế hoạch tổ chức triển lãm nghệ thuật đầu tiên của Nga về mã thông báo NFT, theo một thông báo được công bố vào đầu năm nay. Sự kiện này sẽ được tổ chức như một phần của dự án “Hermitage 20/21”, RBC đưa tin. Bảo tàng cho biết việc sử dụng các mã thông báo không thể thay thế là chương trình nghị sự phù hợp nhất trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên