BIT Mining thu được 6,6 triệu đô la từ máy đào Bitcoin

0
2013

Công ty BIT Mining của Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch mua 2.500 máy khai thác mới trị giá 6,6 triệu USD.

Thiết bị mới sẽ được triển khai ở Kazakhstan, một quốc gia Trung Á đang sẵn sàng trở thành một trung tâm khai thác mới sau khi bị Trung Quốc kiềm chế.

BIT Mining, tiền thân là 500.com, ban đầu là một công ty xổ số trực tuyến. Nó đã quyết định xoay trục sang tiền điện tử vào tháng 1 khi Bitcoin đang ở giữa một đợt tăng giá khác. Sau khi mua lại một số công cụ khai thác, 500.com sau đó đã chuyển sang đổi tên vào tháng Hai.

Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Thâm Quyến đang giao dịch dưới mã BTCM trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Trước khi công bố giao dịch mua gần đây nhất, BIT Mining đã lắp đặt 3.819 máy khai thác Bitcoin ở Kazakhstan. Ngoài ra, 4.033 ASIC đã được xuất xưởng và đang chờ triển khai.

Theo thông cáo báo chí của mình, công ty dự định mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình.

Vấn đề về than đá của Bitcoin


Do nằm gần Trung Quốc và có nguồn năng lượng dồi dào, Kazakhstan đã trở thành một điểm nóng mới cho các thợ mỏ.

Tuy nhiên, các nhà phê bình chỉ ra thực tế rằng nguồn cung điện của nước này phụ thuộc rất nhiều vào nhiên liệu hóa thạch. Tất nhiên, điều này không mang lại điềm báo tốt cho tín dụng xanh của Bitcoin.

Trong khi những người phản đối đã dành nhiều năm để chê bai lượng CO2 của Bitcoin mà không tạo ra bất kỳ tác động đáng chú ý nào, vấn đề gần đây đã xuất hiện trong ánh đèn sân khấu sau khi Tesla tạm ngừng thanh toán.

Theo báo cáo của U.Today, Musk nói rằng công ty khai thác xe hơi điện tử “rất có thể” sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin, nhưng họ vẫn cần phải thực hiện thẩm định về tổng năng lượng hỗn hợp của Bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên