Bitcoin (BTC) ghi nhận mức độ khó khai thác liên tiếp lần thứ tư giảm

0
882

Bitcoin (BTC) ngày càng trở nên dễ dàng hơn để khai thác trong kỷ nguyên khó thứ tư liên tiếp khi mạng lưới tiếp tục cảm thấy ảnh hưởng của lệnh cấm khai thác tiền điện tử sâu rộng ở Trung Quốc. Trong khi đó, tỷ lệ băm dự kiến ​​sẽ di chuyển sang Tây bán cầu với các cơ sở khai thác muốn nâng cấp hoạt động của họ để bù đắp khoảng trống tạm thời do các thợ đào Trung Quốc bỏ ra.

Khó khăn về Bitcoin ngày càng gia tăng


Theo dữ liệu từ BTC.com, Độ khó Bitcoin đã giảm 4,81% từ 14,36 nghìn tỷ (T) xuống 13,67 T vào Chủ nhật (18 tháng 7 năm 2021). Sự sụt giảm này là lần giảm thứ tư liên tiếp, lần đầu tiên xảy ra như vậy kể từ năm 2011.

Một thập kỷ trước, độ khó Bitcoin đã trải qua tám lần điều chỉnh giảm liên tiếp, cuối cùng đã lên đến đỉnh điểm là mức giảm 8,54 phần trăm vào ngày 29 tháng 10 năm 2011. Mức giảm kỷ lục tám kỷ lục về độ khó liên tiếp này đến sau 12 lần điều chỉnh độ khó tăng liên tiếp trong bốn tháng trước đó.

Độ khó thể hiện sự dễ dàng mà các thợ đào có thể giải quyết vấn đề mật mã liên quan đến việc khai thác một khối Bitcoin. Giá trị này được tự động điều chỉnh sau mỗi 2016 khối, một khoảng thời gian thường mất hai tuần.

Việc điều chỉnh độ khó dựa trên những thay đổi về tỷ lệ băm trong hai tuần trước (khối 2016) kỷ nguyên khó. Do đó, với việc tỷ lệ băm tiếp tục giảm kể từ lệnh cấm khai thác ở Trung Quốc, không có gì ngạc nhiên khi thấy độ khó tiếp tục giảm đối với Bitcoin.

Tỷ lệ băm đề cập đến lượng công suất tính toán sử dụng mỗi giây để bảo mật mạng Bitcoin. Theo số liệu từ Ycharts, tính đến thời điểm viết bài, tốc độ băm của Bitcoin là khoảng 98 exahashes mỗi giây (EH / s).

Ở mức 98 EH / s, tỷ lệ băm Bitcoin giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 200 EH / s của nó đạt được vào tháng 4 năm 2021 khi BTC ở đỉnh cao của đà tăng giá parabol bắt đầu trở lại vào cuối năm 2020. The Theo nhiều cách, sự sụt giảm tỷ lệ băm đã phản ánh sự sụp đổ của giá cả.

Sự dịch chuyển băm Đông-Tây


Sự sụt giảm tỷ lệ băm của Bitcoin và sự sụt giảm độ khó tiếp theo diễn ra trùng với thời kỳ biến động lớn trong bối cảnh khai thác tiền điện tử của Trung Quốc. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, các công ty khai thác tại quốc gia này đã phải nhận lệnh đóng cửa từ các nhà chức trách.

Một số cơ sở đã bắt đầu chuyển phần cứng của họ ra nước ngoài với Kazakhstan đóng vai trò chủ nhà cho một số công ty khai thác của Trung Quốc. Trong khi đó, các thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ đang tận dụng cơ hội để mở rộng hoạt động của mình với hy vọng trở thành người chơi thống trị trong việc phân phối tỷ lệ băm trên toàn cầu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên