Bitcoin vẫn chỉ huy thị trường vốn hóa lớn thứ 9 trên thế giới

0
2223

Bất chấp sự sụt giảm giá trị trong ba tháng qua, tài sản tiền điện tử hàng đầu bitcoin vẫn là tài sản có giá trị thứ 9 trên thế giới về giá trị vốn hóa thị trường. Hơn nữa, bitcoin có thể lật tẩy một số tài sản có giá trị nhất thế giới trong tương lai, vì tài sản tiền điện tử này còn cách 67% so với định giá tổng thể của gã khổng lồ công nghệ Google cũng như các công ty và hàng hóa có giá trị khác.

Bitcoin: Tài sản có giá trị thứ chín trên thế giới về vốn hóa thị trường


Bitcoin vẫn là tài sản có giá trị thứ 9 trên thế giới theo thống kê của propertydash.com, cổng thông tin điện tử vốn hóa thị trường cho tài sản toàn cầu. Ba tháng trước, bitcoin (BTC) đã chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở mức 64.895 đô la và giá vẫn thấp hơn 45% so với phạm vi đó.

Tài sản tiền điện tử hàng đầu cũng đã chạm mức thấp nhất mười ngày trước ở mức 28.600 đô la mỗi đơn vị nhưng đã tìm cách phục hồi khoảng 14% số tiền thua lỗ kể từ đó. Tất nhiên, tại ATH, bitcoin giữ vị trí cao hơn nhiều trong danh sách của propertydash.com, vượt qua các công ty như Facebook (Nasdaq: FB). Vào thứ Bảy, định giá thị trường của bitcoin (BTC) đã tăng vọt qua Berkshire Hathaway (NYSE: BRK.A).

Bitcoin Still Commands the 9th Largest Market Capitalization in the World


Bitcoin (BTC), với định giá thị trường 648 tỷ đô la, vẫn nằm trong số các tài sản hàng đầu trên thế giới so với các công ty như JPMorgan Chase, Nvidia, Visa, Alibaba và Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC).

Giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin cao gấp đôi quy mô định giá của các công ty như Toyota, Procter & Gamble và Công ty Walt Disney. Định giá của Bitcoin gấp bốn lần quy mô của các doanh nghiệp như Phillip Morris, Ngân hàng Hoàng gia Canada, Anheuser-Busch và Citigroup.

Tỷ lệ trượt giá và Ethereum


Những người sáng tạo ra assetdash.com cũng đã phát triển một trang khác có tên là “BTC Flippening” cho thấy mức độ gần của tài sản tiền điện tử để vượt qua chín mức định giá tài sản hàng đầu khác. Ví dụ, bitcoin đang tiến rất gần đến việc vượt qua Tesla vì chỉ còn khoảng 1% nữa là có thể vượt qua mức định giá của công ty ô tô điện.

Bitcoin Still Commands the 9th Largest Market Capitalization in the World

BTC cách Facebook 36%, cách xa 57% so với toàn bộ vốn hóa thị trường của bạc và 67% so với Google. Tất nhiên, con chó hàng đầu trong danh sách là vàng với giá trị thị trường 10 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, liên quan đến vàng, BTC đã đi được 6% con đường đến đó và 28% trong vốn hóa thị trường khổng lồ 2,29 nghìn tỷ đô la của Apple.

Bitcoin Still Commands the 9th Largest Market Capitalization in the World

Định giá của Ethereum cũng không quá tồi, vì nó có mức vốn hóa 258 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Điều này đặt giá trị của ethereum (ETH) ở vị trí thứ 35 trên các công ty có giá trị như Netflix, Verizon, Coca-Cola và Vanguard.

Định giá tiền điện tử lớn thứ ba, thuộc về tether (USDT), có vốn hóa tổng thể khoảng 62 tỷ đô la, trong khi cardano (ADA) có 45,3 tỷ đô la. Cả USDT và ADA đều không lọt vào danh sách assetdash.com vì vị trí thứ 100 do Ngân hàng Toronto Dominion nắm giữ với định giá thị trường 128 tỷ đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên