Các chỉnh sửa đối với hệ thống khai thuế của Nam Phi dẫn đến giảm tỷ lệ chênh lệch tiền điện tử

0
2765

Các báo cáo từ Nam Phi cho thấy rằng các cơ quan thuế đã cài lỗ hổng trên hệ thống khai thuế trực tuyến cho phép các nhà giao dịch chênh lệch giá tiền điện tử thực hiện một số giao dịch mua trên các nền tảng tiền điện tử ở nước ngoài chỉ bằng một sự chấp thuận. Do những điều chỉnh này, các nhà giao dịch kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử giờ đây buộc phải tạo một ứng dụng mới mỗi khi họ cần để đặt hàng. Ngoài ra, thay đổi này cũng loại bỏ hiệu quả các giao dịch chênh lệch giá hàng ngày.

Lỗ hổng đã cắm


Như báo cáo của Moneyweb xuất bản giải thích, một số nhà giao dịch tiền điện tử ở Nam Phi đã được biết đến là “thu lợi từ sự khác biệt về giá của tài sản tiền điện tử trên các sàn giao dịch trong nước và nước ngoài”. Chênh lệch giá dao động từ 0 đến 3% trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, theo báo cáo, các nhà giao dịch tiền điện tử Nam Phi có thể khai thác sự khác biệt như vậy bằng cách sử dụng khoản trợ cấp đầu tư nước ngoài (FIA) hàng năm gần 700.000 đô la (10 triệu đồng) của họ. Họ cũng có thể thu lợi từ những chênh lệch giá này bằng cách sử dụng khoản trợ cấp tùy ý đặc biệt (SDA) của họ khoảng 70.000 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, đối với các thương nhân sử dụng khoản trợ cấp FIA của họ, cần phải được Cơ quan Thuế Nam Phi (SARS) thông quan thuế.

Sau khi phê duyệt ban đầu này được đưa ra, các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ có thể nhận được các phê duyệt tiếp theo “bằng cách trực tuyến và nhấn vào nút Ghim‘ làm mới ’trên trang web của Sars”. Tuy nhiên, SARS hiện đã cập nhật hệ thống nộp hồ sơ điện tử của mình và giờ đây “mỗi lần nhấn nút làm mới, Ghim vẫn không thay đổi”.

Những thay đổi ảnh hưởng đến tần suất giao dịch


Trong khi đó, báo cáo của Moneyweb tiết lộ thêm rằng một sàn giao dịch tiền điện tử ở Nam Phi, Valr, đã thông báo cho khách hàng của mình về những thay đổi. Valr nói:

Hàm ý của điều này là các Ghim FIA được làm mới sẽ không được chấp nhận là các Ghim hợp lệ cho mục đích kinh doanh chênh lệch giá và cần phải nộp đơn FIA hoàn toàn mới để tiến hành giao dịch chênh lệch giá theo FIA sau khi Ghim FIA ban đầu hết.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, Farzam Ehsani, đã cảnh báo khách hàng rằng họ cần “đợi từng đơn đăng ký FIA được phê duyệt trước khi giao dịch”. Tuy nhiên, Jon Ovadia, Giám đốc điều hành của Ovex, một nhà môi giới tiền điện tử, cũng được trích dẫn bác bỏ lo ngại rằng những thay đổi đối với hệ thống nộp hồ sơ điện tử sẽ ảnh hưởng đến công ty của ông. Anh ấy nói:

Chúng tôi chưa bao giờ sử dụng hệ thống gia hạn mã Pin tự động vì chúng tôi biết Sars không thích hệ thống này [mặc dù nó đã được công bố rộng rãi].

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên