Các nhà chức trách Ấn Độ có thể đánh thuế 18% đối với các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài

0
1181

Các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài và các địa điểm giao dịch bitcoin (BTC) ở Ấn Độ có thể sớm được yêu cầu bắt đầu trả thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 18%, theo báo cáo của Thời báo Kinh tế vào ngày 2 tháng 7 năm 2021.

Tương lai tiền điện tử của Ấn Độ trông ghê tởm


Mặc dù thực tế là tòa án tối cao của Ấn Độ kể từ đó đã lật ngược lệnh cấm của ngân hàng đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác, tương lai của không gian tiền điện tử của quốc gia này vẫn rất ảm đạm do các chính sách bất lợi.

Trong một diễn biến mới nhất, nguồn tin địa phương The Economic Times đã tiết lộ rằng chính phủ Ấn Độ đang tìm cách bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài cung cấp dịch vụ của họ cho người dân Ấn Độ phải trả thuế hàng hóa và dịch vụ 18%.

Các nguồn tin đã nói rõ rằng các doanh nghiệp liên kết với bitcoin cung cấp dịch vụ Truy cập và Truy xuất Cơ sở dữ liệu Thông tin Trực tuyến (OIDAR) sẽ phải có văn phòng tại quốc gia cho mục đích thuế hoặc chỉ định ai đó sẽ thực hiện các nhiệm vụ đó cho họ.

Các ngân hàng Ấn Độ vẫn say mê tiền điện tử


Như đã báo cáo bởi BTCManager trước đó vào tháng 5 năm 2021, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã làm rõ rằng các tổ chức tài chính được miễn phí cung cấp dịch vụ cho các thực thể liên quan đến tiền ảo, miễn là họ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện hành bắt buộc họ phải tiến hành các hoạt động thẩm định khách hàng bao gồm kiểm tra khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML).

“Chúng tôi nhận thấy sự chú ý của chúng tôi thông qua các báo cáo truyền thông rằng một số ngân hàng / tổ chức tài chính được quản lý đã cảnh báo khách hàng của họ chống lại việc giao dịch bằng tiền ảo bằng cách tham chiếu đến thông tư RBI ngày 06 tháng 4 năm 2018. Các tổ chức này tham chiếu đến thông tư trên là không theo thứ tự vì thông tư này đã được Tòa án tối cao Hon’ble đặt ra vào ngày 4 tháng 3 năm 2020, “RBI tuyên bố vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, mặc dù RBI đã dọn sạch không khí, các ngân hàng vẫn chưa sẵn sàng làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử và tình hình hiện tại của mọi thứ trong nước đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp này.

Mặc dù mức thuế GST 18% đối với các địa điểm giao dịch tiền điện tử có thể ở mức cao, nhưng xét đến bản chất siêu dễ bay hơi của các loại tiền kỹ thuật số, nó có thể là mảnh ghép cuối cùng của câu đố cuối cùng sẽ khiến các tổ chức tài chính trong khu vực mở cửa hoàn toàn cho tiền điện tử tham gia thị trường.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin đang dao động quanh mức 33.016 USD, với mức vốn hóa thị trường là 618,83 tỷ USD theo CoinMarketCap.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên