Các nhà điều tra Hàn Quốc bẻ khóa các giao dịch BTC bất hợp pháp trị giá 1,5 tỷ đô la

0
2448

Các nhà điều tra Hàn Quốc đã truy quét 33 nghi phạm bị cáo buộc đã thực hiện 1,5 tỷ đô la giao dịch BTC bất hợp pháp khi chúng ta đọc thêm trong các vụ lừa đảo Bitcoin ngày nay.

Trong trường hợp này, Hải quan Trung tâm Seoul, Các điều tra viên Hàn Quốc, đã bắt đầu điều tra 33 người liên quan đến các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp ở nước ngoài trị giá 1,5 tỷ đô la. Các nhà chức trách đã phạt 15 cá nhân và bắt đầu truy tố 14 người trong số họ trong khi 4 người còn lại vẫn đang được điều tra. Nhật báo Hàn Quốc đưa tin nhà chức trách đã bắt giữ 33 cá nhân với cáo buộc tội danh liên quan đến tài sản ảo như Rửa tiền và lừa đảo. Trong hai tháng qua, các nghi phạm đã tham gia vào các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp ở nước ngoài trị giá tổng cộng 1,5 tỷ đô la.

Cuộc điều tra đã phân loại các khoản tiền này là trao đổi ngoại tệ bất hợp pháp trong đó các thương nhân trả tiền cho người khác để chuyển số tiền đã rút sau khi giao dịch trên một nền tảng. Phía công tố cho rằng các nghi phạm đã sử dụng 683 triệu USD khác để làm sai lệch hồ sơ chuyển tiền ra nước ngoài khi mua tài sản kỹ thuật số ở nước ngoài. Các cá nhân đã chi 83 triệu đô la còn lại để rút tiền mặt từ nước ngoài bằng cách sử dụng thẻ tín dụng được phát hành trong nước để nhận được nhiều tiền điện tử hơn. Báo cáo cũng cho thấy một trong những nghi phạm là chủ sở hữu của một sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài và anh ta đã chuyển hoặc giao 261 triệu đô la trong 17.000 giao dịch thông qua một địa điểm giao dịch tiền điện tử địa phương cho khách hàng ở nước ngoài muốn lách luật.

Sau khi kiếm được nhiều tiền hơn từ những hành vi bất chính, nhà chức trách đã bắt được hắn và 3 đồng bọn khác. Họ sẽ bị truy tố vì vi phạm Đạo luật Giao dịch Ngoại hối. Các nhà chức trách đã phát hiện ra rằng chủ sở hữu của công ty Hàn Quốc đã kiếm được 8,7 triệu đô la từ giao dịch BTC ở nước ngoài dựa trên các hóa đơn và hóa đơn giả mạo, vì vậy bây giờ anh ta sẽ phải đối mặt với hình phạt 10,5 triệu đô la. Trong một trường hợp khác, một sinh viên đại học sẽ phải trả 1,4 triệu đô la vì anh ta đã thu được khoảng 1,7 triệu đô la sau khi anh ta gửi 35 triệu đô la từ Hàn Quốc vào các tài khoản ở nước ngoài. Sinh viên này cũng làm giả hồ sơ chuyển tiền và nói dối rằng số tiền này là để chi trả cho sinh hoạt và việc học của mình.


Các sàn giao dịch của Hàn Quốc đang được giám sát chặt chẽ với các luật mới.


Một công nhân khác đã bị phạt 1,3 triệu đô la sau khi thu lợi từ giao dịch BTC và anh ta thậm chí còn có một nhóm người giúp anh ta vận hành với 27 triệu đô la rút từ các máy ATM ở nước ngoài bằng cách sử dụng thẻ tín dụng từ Hàn Quốc. Các quan chức Seoul bình luận về tin này:

“Việc chuyển nhượng tài sản ảo dưới chiêu bài thương mại, đi lại hoặc chi phí học tập đều bị nghiêm cấm. Người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc phạt tiền ”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên