Các nhóm Blockchain từ các trường đại học lớn là những người bỏ phiếu mạnh mẽ trong các giao thức quản trị Defi

0
2171
Blockchain Groups From Major Universities Are Powerful Voters in Defi Governance Protocols

Dữ liệu cho thấy một số nhóm từ các trường đại học lớn đang tham gia vào quản trị tài chính phi tập trung (defi). Ví dụ: trong số 15 cử tri lớn nhất trong đề xuất quản trị cuối cùng của Uniswap, sáu trong số những cử tri lớn được liên kết với các trường đại học như Harvard, Berkeley, Stanford, Penn, Michigan, MIT và Columbia University.

Các nhóm trường đại học Blockchain được xác định là những người chơi chính trong các quyết định về quản trị của Defi


Mới gần đây, nhà nghiên cứu Jack Purdy của messari.io đã tweet về một phát hiện thú vị mà anh phát hiện ra khi nghiên cứu các giao thức quản trị defi. Tweet gần đây của Purdy giới thiệu sáu trường đại học danh tiếng đã tham gia vào quá trình bỏ phiếu đề xuất quản trị Uniswap gần đây.

 Purdy nói : “Các trường đại học đang trở thành một trong những người tham gia tích cực nhất vào quản trị tiền điện tử,” 

“Trong số 15 cử tri lớn nhất về đề xuất cuối cùng của Uniswap, 6 trong số đó là các trường Đại học. Đó là hơn 600 triệu đô la của một mã thông báo quản trị vô dụng, ”ông nói thêm.

Blockchain Groups From Major Universities Are Powerful Voters in Defi Governance Protocols


Tất nhiên, những người bỏ phiếu tham gia không nhất thiết phải là đại diện chính thức của các trường đại học, mà là các nhóm sinh viên tham gia vào các dự án blockchain. Việc xác minh tweet của Purdy có phải là sự thật hay không có thể được xác thực thông qua trang web withtally.com (Tally), một cổng web chuyên khám phá các hệ thống quản trị tiền điện tử.

Tally khám phá khả năng quản trị gắn liền với các dự án như Compound, Uniswap, Indexed, Fei và Gitcoin. Ví dụ: Compound có 52 đề xuất quản trị, 1,72 nghìn cử tri đủ điều kiện và 41% tương tác. Uniswap chỉ có sáu đề xuất quản trị, 4,53 nghìn người bỏ phiếu và 18,62% tương tác.

Blockchain Groups From Major Universities Are Powerful Voters in Defi Governance Protocols


Các đề xuất của Uniswap bao gồm quỹ giáo dục defi, giảm ngưỡng nộp đề xuất của UNI xuống còn 2,5 triệu và Chương trình Uniswap Grants v0.1. Quỹ giáo dục defi đã được thực hiện với 79 triệu phiếu ủng hộ quỹ và 15 triệu phiếu chống.

Blockchain Groups From Major Universities Are Powerful Voters in Defi Governance Protocols


Đề xuất nhằm giảm ngưỡng đệ trình đề xuất của UNI xuống còn 2,5 triệu cũng đã được thực hiện với 14,4 triệu phiếu bầu cho ngưỡng và hai triệu phiếu phản đối ý tưởng ngưỡng. Harvard Law Blockchain là người được bầu chọn hàng đầu trên Uniswap theo Tally và chiếm vị trí thứ năm trong số những người bầu chọn quản trị Uniswap hàng đầu.

Danh sách những người bầu chọn chính về quản trị Uniswap bao gồm Blockchain tại Berkeley (11), Câu lạc bộ Blockchain Stanford (13), Blockchain tại UCLA (16) và PennBlockchain (20). Trong khi đó, các tổ chức doanh nghiệp và quỹ đầu tư mạo hiểm đại diện cho một phần lớn hơn các đề xuất quản trị của Compound.

Blockchain Groups From Major Universities Are Powerful Voters in Defi Governance Protocols


Quyền lực biểu quyết tổng hợp và những người ủng hộ hàng đầu. Các VC nắm giữ các vị trí cao nhất trong số các cử tri hàng đầu nhờ hệ thống quản trị Compound. Các nhóm trường đại học cũng tham gia bỏ phiếu quản trị của Compound.
Các cử tri phức hợp đang cạnh tranh với các công ty như a16z, Polychain Capital và Bain Capital Ventures. Bất chấp các thực thể công ty, các nhóm blockchain của trường đại học cũng tham gia vào hệ thống quản trị của Compound. Các cử tri tổng hợp từ các trường đại học bao gồm Blockchain tại Michigan, Blockchain tại UCLA, Blockchain tại Berkeley, Câu lạc bộ Blockchain Stanford và Câu lạc bộ Bitcoin của MIT.

Ishaan Hiranandani, một thành viên của Blockchain tại Michigan, giải thích rằng những người tham gia chủ yếu là sinh viên.

“[Blockchain tại Michigan] hoàn toàn do sinh viên điều hành, mặc dù chúng tôi có các cố vấn trong không gian để giúp đỡ,” Hiranandani nói.

Trong thế giới thiên về chính trị ngày nay hướng tới mô hình tả / hữu mang tính hủy diệt – Mọi người có thực sự muốn các học giả điều hành Defi không?


Không phải ai cũng hài lòng khi nghe về các nhóm trường đại học tham gia vào các đề xuất quản trị bất chấp quan trọng và một số người gọi sự tham gia của trường đại học là “co rúm”.

“Điều cuối cùng bạn muốn là đánh thức, các học giả cánh tả‘ quản lý ’giao thức defi của bạn,” một tài khoản Twitter có tên Defimoon cho biết. “Bạn cũng không muốn các VC có quan hệ chặt chẽ với các tổ chức học thuật cánh tả có cổ phần quản trị khá lớn trong giao thức defi yêu thích của bạn,” cá nhân này nói thêm.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đồng ý với lập trường của Defimoon và một số người đã chứng minh cho sự tham gia rộng rãi vào việc quản trị bất chấp. “Tôi không đồng ý”, một tài khoản Twitter có tên Defibrillator đã trả lời tweet của Defimoon. “Thường thì đây là những nhóm do sinh viên điều hành và trong mọi trường hợp, bạn không cần phải chọn và chọn ai tham gia vào tiền điện tử. Sự tham gia rộng rãi là một điều tốt ngay cả khi nó xúc phạm thành kiến ​​chính trị của bạn ”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên