Các quốc gia phương Tây cần hợp tác công-tư tốt hơn về tiền điện tử, Mohamed El-Erian cho biết

0
947

Nhà kinh tế học nổi tiếng đã cảnh báo rằng các quốc gia phương Tây có nguy cơ thua Trung Quốc trong nền kinh tế kỹ thuật số mới nổi nếu họ tiếp tục từ chối tiền điện tử.

Mohamed El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz, đã kêu gọi hợp tác nhiều hơn giữa các chính phủ phương Tây và các doanh nghiệp tiền điện tử để tận dụng tốt hơn những lợi ích của cuộc cách mạng tiền điện tử đang diễn ra.

Trong một bài báo được xuất bản trên Financial Times vào thứ Năm, nhà kinh tế học nổi tiếng đã nhấn mạnh cách tiếp cận thống nhất của Trung Quốc trong việc xử lý tiền điện tử và blockchain so với việc xử lý manh mún đối với công nghệ mới ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Như một phần của bài báo, El-Erian đã kêu gọi các chính phủ phương Tây áp dụng lập trường ít bác bỏ hơn đối với tiền điện tử và cởi mở hơn để đón nhận những đổi mới đến từ không gian tiền điện tử, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính.

El-Erian đã mô tả các cuộc tranh luận giữa các nhà hoạch định chính sách ở Hoa Kỳ và Châu Âu là hẹp hòi, đặc biệt khi đặt trong bối cảnh các vấn đề lớn hơn đang diễn ra liên quan đến tiền điện tử.

Theo giám đốc điều hành của Allianz, việc phương Tây không theo kịp tốc độ phát triển nhanh chóng của Bắc Kinh đối với nền kinh tế kỹ thuật số của họ có thể có những tác động đáng kể ngoài lĩnh vực tài chính toàn cầu và lĩnh vực địa chính trị.

El-Erian đề xuất một cách tiếp cận hợp tác hơn để cân bằng những khó chịu về chính sách của các chính phủ và chủ ngân hàng trung ương với mong muốn của khu vực tư nhân theo đuổi các đổi mới tài chính kỹ thuật số thông qua tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của Allianz đã ra lệnh cho tất cả các bên liên quan – cả nhà nước và tư nhân – thực hiện các bước cần thiết cần thiết để tạo ra sự tương tác hiệp đồng bắt buộc cần thiết để nắm bắt cuộc cách mạng tiền điện tử đang diễn ra.

El-Erian cũng xác định việc tuân thủ chống rửa tiền là một điều xấu cần thiết đối với các công ty tiền điện tử. Theo bài báo, sự hỗ trợ của những người ủng hộ tiền điện tử nhằm xây dựng mối quan hệ tốt hơn với các bên liên quan theo quy định do bản chất đột phá của công nghệ mới.

Nhà kinh tế học nổi tiếng không đơn độc cảnh báo rằng Mỹ và châu Âu có thể tụt hậu so với Trung Quốc và châu Á trong nền kinh tế kỹ thuật số mới nổi. Sự kết hợp của các quy định phân mảnh của tiểu bang và liên bang đã được xác định là có khả năng buộc đổi mới kỹ thuật số ra khỏi nước Mỹ.

Trong khi đó, các quy định về tiền điện tử dường như có nhiều hơn trong chương trình nghị sự với những người như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen quan tâm đến việc đưa ra các luật chặt chẽ hơn hướng dẫn thị trường.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên