Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ gặp khó khăn với quyền truy cập ngân hàng hạn chế

0
2136

Bị các ngân hàng thương mại xa lánh, các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đang phải đối mặt với các rào cản hoạt động lớn trong bối cảnh chính phủ thiếu các quy định rõ ràng. Giao dịch ngang hàng vẫn là thứ tự trong ngày và các nhà khai thác sàn giao dịch cho biết nguy cơ gian lận trong các đường ray giao dịch thay thế vẫn còn cao.

Trao đổi tiền điện tử trong giá lạnh


Theo một báo cáo của Reuters vào thứ Năm (1 tháng 7 năm 2021), các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đang phải đối phó với các vấn đề nghiêm trọng, trong đó chủ yếu là thiếu quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng. Các ngân hàng thương mại trong nước tiếp tục tránh xa các nền tảng giao dịch với lý do lập trường tiêu cực của ngân hàng trung ương về tiền ảo.

Ngoài các ngân hàng, các nhà xử lý thanh toán cũng từ chối làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử, hạn chế nghiêm trọng khả năng giải quyết giao dịch của các nền tảng. Một số cổng thanh toán hiện đang chọn làm việc với các sàn giao dịch được cho là không đủ để đáp ứng cho dân số ước tính 15 triệu nhà đầu tư tiền điện tử của Ấn Độ. Thật vậy, người Ấn Độ được báo cáo đã đầu tư hơn 40 tỷ đô la vào tài sản tiền điện tử vào năm 2020.

Các nền tảng như WazirX thuộc sở hữu của Binance cũng như Coinswitch đã hợp tác với Airpay, một cổng thanh toán có trụ sở tại Mumbai. Trớ trêu thay, quỹ đầu tư mạo hiểm Kalaari vốn thuộc sở hữu của nhà phê bình tiền điện tử trung thành Rakesh Jhunjhunwala lại là người ủng hộ chính của Airpay.

Nhận xét về quy mô của những khó khăn mà các sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ phải đối mặt, đồng giám đốc điều hành của ZebPay, Avinash Shekhar nói với Reuters:

“Các ngân hàng không muốn kinh doanh. Chúng tôi đã nói chuyện với một số đối tác thanh toán nhưng tiến độ rất chậm.”

Trong trường hợp không có sự hỗ trợ của ngân hàng và buộc phải dựa vào các công ty xử lý thanh toán nhỏ, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ được cho là đang sử dụng các phương tiện sáng tạo để xử lý khối lượng giao dịch trên nền tảng của họ. Từ việc thanh toán thủ công cho các giao dịch ngân hàng đến việc cho phép giao dịch tiền điện tử / tiền pháp định vào những ngày thay thế, các nền tảng đang sử dụng các biện pháp khoảng cách dừng để điều chỉnh môi trường hoạt động khó khăn hiện tại.

Cần có sự rõ ràng về quy định ở Ấn Độ


Các ngân hàng đang thận trọng kinh doanh với các sàn giao dịch mặc dù không có bất kỳ lệnh cấm tiền điện tử nào trong nước có lẽ là do thiếu các quy định rõ ràng về tiền điện tử trong nước. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ vẫn kiên quyết chống tiền điện tử tuyên bố vào tháng 6 rằng họ đã thông báo mối quan tâm của mình với chính phủ.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, chính phủ Ấn Độ đang nghiêng về việc tạo ra các quy định cho tiền điện tử hơn là một lệnh cấm hoàn toàn. Trong khi đó, các bên liên quan trong ngành tiếp tục liên lạc với các nhà chức trách về sự cần thiết của các chính sách thông thường hơn liên quan đến tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên